Trịnh Kim Tiến: Em hào hùng nhắc, nhớ gương xưa…

Người có thể không đi cạnh em,
nhưng sẽ cùng em đi tới…

Tôi đang đếm ngược từng ngày, như đếm từng nhịp tim em hỗn loạn giữa bầu khí dưỡng ngột hơi giăng mù bụi đỏ[1]. Em đang thấp thỏm chờ đợi, giây phút người trả lại Công Lý, cho Cha?[2] 

Tôi đang đếm ngược từng giờ, thời gian hăm hở băng băng lao về phía trước, và trên lưng cõng theo những ngày lịch sử, lịch sử bây giờ đã oan khiên![3]. Tôi muốn níu thời gian ngừng hẳn lại, bởi không mong dù chỉ thêm lần nữa, em đau! Nghĩa là lần em sẽ, đau hơn! 

Tôi đếm ngược từng giây, vì mỗi giây em phải trả bằng giá đắc, là tuổi xuân em thoắt có một ngày côi cút, tình phụ tử quá thiêng liêng!

Em ơi, Công Lý của Cha, là ước mơ của vạn mái nhà Việt Nam. Kẻ ác cướp đi tiêu xài hoang phí, vì chủ nghĩa thời phát-xít, anh công an bảo vệ dân lành cũng hóa thành côn đồ kẻ cướp, thì mong gì Công Lý, tồn tại! Nên Em gọi đòi, người lấy đâu để trả? 

Em ơi, Công Lý người từng thẳng tay bức tử, thì sá gì, bức tử Cha em!

Nhưng Em ơi, nước mắt Mẹ Nấm[4], những ngày tù Lê Thị Công Nhân[5], và hôm nay vang vang trên từng bước chân, Người Con Gái Việt Nam hiên ngang đi giữa phố Hà Nội, là niềm tin cho những điều thật kỳ diệu, Công Lý đã hồi sinh! 

Em ơi đất nước mình, lịch sử ghi tên Bà Trưng, Bà Triệu. Hôm nay Bắc-Nam tuổi trẻ chan hòa cất lời hiệu triệu, bốn phương rung động vì Trịnh Kim Tiến hoa khôi, mang Vẻ Đẹp Yêu Nước! 

Trịnh Kim Tiến, Trịnh Kim Tiến Em ơi, Em hào hùng nhắc nhớ gương xưa…

14/11/2011

* Ảnh: Trịnh Kim Kim’s Facebook Blog Nguyễn Xuân Diện.

Cô là Trịnh Kim Tiến. Cha cô là Trịnh Xuân Tùng đã bị công an đánh gãy cổ và sau đó giam tại trụ sở công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (HN). Cuối cùng, ông đã qua đời ngày 8 tháng 3 năm 2011 tại Bệnh viện Việt - Đức.

Hôm nay, cô gác tạm thù nhà, xuống đường cùng đồng bào Hà Nội biểu tình phản đối TQ. Đây là lần thứ 5 cô tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội.


Chú thích:

[1] “Chúng tôi đứng trước ngã tư / nhiều thế hệ / chỉ một con đường đầy bụi đỏ trước mắt”, thơ Bùi Chát (‘Bài thơ một vần’, tr. 24)
[2] Cho đến ngày 12/11/2011, theo Trịnh Kim Tiến, gia đình cô chỉ biết thông tin qua các cơ quan truyền thông báo chí về thời gian của phiên tòa xử nghi án
của Bố, là nạn nhân Trịnh Xuân Tùng, ngoài ra gia đình không nhận được bất kỳ thông tin nào từ những cơ quan thẩm quyền.
[3] Một số links bài về sự việc bố tôi “bị công an đánh gẫy cổ vì không đội mũ bảo hiểm”
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/11/111102_police_beating_trial.shtml
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/10/111027_trinhkimtien_interview.shtml
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/do-not-wait-until-people-break-the-limit-03112011084658.html
http://www.vtc.vn/7-278960/phap-luat/mot-cong-an-bi-to-danh-gay-co-nguoi-vi-pham.htm
http://www.phapluatvn.vn/phongsudieutra/201103/Cong-an-danh-nguoi-tam-giu-liet-tu-chi-khong-cho-di-vien-2036197/
http://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2011/03/13/v%E1%BB%A5-cong-an-ph%C6%B0%E1%BB%9Dng-th%E1%BB%8Bnh-li%E1%BB%87t-danh-gay-c%E1%BB%95-dan-d%E1%BA%BFn-ch%E1%BA%BFt-v%E1%BA%ABn-bao-che-l%E1%BA%A5p-li%E1%BA%BFm-va-nuong-chi%E1%BB%81u-t%E1%BB%99i-ac/
http://www.tienphong.vn/phap-luat/529738/bi-danh-gay-co-vi-khong-doi-mu-bao-hiem.html
http://www.vnmedia.vn/VN/nguoi_bi_danh_gay_co_vi_benh_xe_om_da_tu_vong_22_214656.html
http://www.baomoi.com/Tiep-bai-Ai-khien-ong-Trinh-Xuan-Tung-bi-chan-thuong-Nan-nhan-trong-vu-xo-xat-voi-Cong-an-tu-vong/141/5834823.epi
[4] Phóng sự CNN về Tự Do Internet tại Việt Nam – Phỏng vấn Blogger Mẹ Nấm
[5] Lê Thị Công NhânChuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Thân hữu

Thẻ:, , , , , ,

1 reply

  1. Dear tác giả Uyên Thuyên,

    Bài này làm tôi nghĩ tới hội nghị Diên Hồng, nhưng là 1 hội nghị không phải đánh giặc mà để đòi lại “công lý” cho TKT & gia đình ! Bài viết làm tôi cứ mãi nghẹn ngào … cảm ơn tác giả lại 1 lần nhắc nhớ về TKT. Tuy là sự kiện này quá buồn, nhưng nó như là 1 ngòi thuốc nổ TKT – nổ để soi sáng bao sự kiện khác đang bị vùi sâu trong tăm tối của vô minh.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: