Ở một góc đời nhỏ, đáng yêu!

Viết cho Kiện, tức nhạc sĩ Lại Tôn Dũng
Mừng anh nhận diện tình yêu!

(K. là cách xưng quen giữa tình anh em),

1.
Trên nền trắng chảy loang mấy bệt mực đen ẩn dụ công án, là khuôn hình vuông vức, đóng lại gương mặt Kiện cuối xuống, nụ cười điểm nhẹ. Trông Kiện hiền từ, sự hiền từ thường rất hiếm hoi ở những tâm hồn đã từng bị cuộc đời băm nhừ, vừa bật dậy.

Nhìn bích chương đêm giới thiệu những sáng tác mới của Kiện ở Câu lạc bộ ca nhạc Viện Việt Học, mình thấy thật hài lòng, cái cách mà anh luôn dành cho âm nhạc, là tấm lòng trân trọng từng góc cạnh nghệ thuật, nhẹ nhàng, nhưng sâu sắc.

Ở đây, không nói thêm những sáng tác mới của Kiện, không nhắc đến tiếng hát có làm người nghe hài lòng trong một đêm nhạc sắp diễn ra, bởi phải dành một ‘Đêm nhạc Lại Tôn Dũng’ mới hẳn trong lòng mọi người, theo cách mà mỗi người cảm thấu, bằng sự rung động của cõi lòng riêng tây.

2.
Trên nền trắng chảy loang loang mấy bệt mực đen ẩn dụ công án, là gương mặt Kiện cuối xuống, điểm nhẹ nụ cười duyên. Phải chăng giữa kiếp sống phù du, nhận diện tình yêu không phải là động thái cất công đi tìm. Ở một góc đời nhỏ, hạnh phúc vẫn bao quanh Kiện như một đền bù xứng đáng cho những điều vô cớ đã vuột mất hôm qua. Bởi Kiện biết cuối xuống, nhận diện lại tình yêu trong chính mình, và biết mỉm cười chấp nhận.

Biết đâu, trong số những người sẽ đến với ‘Đêm nhạc Lại Tôn Dũng,’ để nghe những sáng tác mới của Kiện và nghe anh cùng bạn bè cất tiếng hát, vì thế mà đón nhận được những gì Kiện vừa trao ra: Tình yêu!

Kiện đam mê sáng tác, và hát, như cách anh nhận và trao ra tình yêu với nhân gian.

3.
Thời gian chảy loang, tan trên phận người. Kiện đang cuối xuống với một nụ cười tự tại, dù đó chỉ là thời khắc mong manh thoáng thấy. Hạnh phúc là lúc anh vừa nhận biết, có một thế giới tình yêu lâu nay từng được dú chín trong lòng, đã thành quả ngọt!

Bấy giờ mình tin, ‘Đêm nhạc Lại Tôn Dũng,’ sẽ là đêm của tình yêu ngọt ngào!

Bích chương 'Đêm Nhạc Lại Tôn Dũng' (by Cattlaya Hoang)

Ảnh ‘featured’: Chân sóng (by Nguyên Việt)Chuyên mục:Nghệ thuật, Tác giả, tác phẩm, Thân hữu

Thẻ:, , ,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: