Hạ theo về những cơn mưa…

1.
Mùa Hạ như bắt đầu bằng những cơn mưa nhẹ, lớt phớt. Nắng thoáng, chập, cheo leo cả ngày hồ như một giấc ngủ lim dim, không gay gắt, nồng, mà đủ oải!

Mùa Hạ vừa bắt đầu với những bản tin xé ngang, lại thêm những người thân, quen biết vừa vĩnh viễn ra đi, sự ra đi vốn bình thường trong lý lẽ đời sống, nhưng ta thì vẫn huyên náo từng khi đối diện. Rồi lượt mình cũng sẽ một lần đến, biết vậy, nhưng có điều gì nghe ra còn rất lạ, lòng vẫn rối bù, xốc xếch trong mỗi cuộc chia ly.

2.
Gieo trên đầu mùa Hạ, nỗi buồn man mác của những hạt mưa li ti dù chưa đủ thấm ướt vai áo, mà nghe lắc rắc đau. Trên mỗi dòng sông chảy miết, xô đời đi mãi, vẫn có chỗ tương phùng cho phù sa đất mẹ và những hạt bụi bay bay vô định vừa được gọi về. Nằm giữa thiên thu, hạt bụi chợt sáng như một vì sao trong đại dương chập trùng mây sóng. Hạt bụi bát ngát mở ra bờ cõi mông mênh, từ hoại hình, thoát thai để lớn lên như một quả núi sững, hướng về phía Phương Đông mặt trời bầm máu.Chuyên mục:Tổng Quát, Văn Chương, Độc thoại

Thẻ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: