‘Troubling Borders,’ từ mấy cuộc thiên di

Thân phận người phụ nữ mà, đặc biệt ở những quốc gia Ðông Nam Á, nghèo! Thường gợi nhắc cho mình hình ảnh của loài hoa mang hương, sắc!

Hoa vẫn theo mùa, nở duyên dáng, tỏa thơm. Hoa cũng theo mùa úa, rồi tàn. Và Hoa theo mùa sau, khai nhụy, đơm hương sắc lại..

Thân phận người phụ nữ Ðông Nam Á nói chung hay Việt Nam nói riêng, trên dòng di cư như những lượn sông nhập lưu vào biển lớn, cũng theo sóng xô dập dìu trôi xa, dạt về… Có những bờ cát không giữ chân được, chỉ lưu lại những dấu vết tàn phai…

Song, trong cái quy luật tàn phai đi, không phải là mất hết, bởi nó luôn hàm chứa một tình yêu bát ngát, của lòng hy sinh vô tận chỉ thật sự tìm thấy, trên thân phận của người Phụ Nữ.

Mình đang nghĩ đến cuộc triễn lãm và hội thảo ‘Troubling Borders,’ quy tụ nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ, văn nhân thuộc nhiều quốc gia, do giáo sư Lan Dương (UC Riverside) và Isabelle Thuy Pelaud (San Francisco State University) tổ chức, những người đang dấn thân tìm xới trong dấu vết tàn phai của mấy cuộc thiên di, những mảnh vụn báu vật là hiện thân của tạo hóa.

Cho nên, những tác phẩm triển lãm lần này mang chủ đề ‘Troubling Borders,’ không chỉ là sự tỏa sáng nét đẹp trong tranh ảnh hoặc văn chương, từ bàn tay và óc sáng tạo mỹ thuật. Từ căn để, đã đẹp ở tấm lòng!

6/2012

 

Ðọc thêm bản tin: Triển lãm nghệ thuật phụ nữ Ðông Nam Á hải ngoại của Vũ Quí Hạo Nhiên/Người ViệtChuyên mục:Nghệ thuật, Nhân vật, Sự kiện

Thẻ:, , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: