Tay người chới với…!

để chia sẻ với anh chị Hồng Chi, bạn Nguyên Thùy và Lê Công Trí…

1.
Tôi bước ra, thấy anh đang ngồi ở bàn làm việc với một nhân viên trong tòa soạn nhật báo Người Việt. Anh đến để cậy đăng cáo phó.

Tôi tiến gần bắt tay và vỗ nhẹ lên vai anh như bày tỏ sự chia buồn. Anh với tay nắm lấy rồi ngước mắt lên nhìn tôi nhưng không còn chút thần sắc. Tôi cảm nhận một sự hụt hẫng, hoàn toàn mất liên lạc ngay giây phút ấy, dù bàn tay vẫn nắm lấy nhau chưa buông ra, mà tôi và anh như đang ở hai thế giới khác. Anh đang ở một thế giới đau riêng, khi cháu gái tròn đôi mươi của anh chị vừa qua đời!

2.
Buổi chiều ngồi với Nguyên Thùy ở Amazon, thường ngày nó vẫn huyên thuyên, to tiếng với bạn, nhưng hôm nay ủ dột như mèo mắc mưa. Tôi ngồi với nó hàng giờ cho đến khi đêm xuống, kéo theo cõi lòng nó chùng thấp, là lúc tôi bắt đầu nghe tiếng nó nức nở, khóc. Tin như sét đánh ngang tai, con gái tròn 19 mới vào đại học mà tương lai xán lạn là niềm hy vọng của dòng họ, nhưng mắc phải chứng bịnh ung thư máu hiểm nghèo.

3.
Tối thứ Năm trong tuần, Nguyên Túc, một người bạn ở Virginia lại gởi cho tôi và anh Trần Trung Ðạo một mẩu tin ngắn khác, thư của người cha ngửa xin tình nhân ái, mong cứu lấy con mình:

Tôi tên là: Lê Công Trí, Pháp danh: Đồng Đức (Huynh truởng cấp tập GĐPT Việt Nam) Vợ tôi tên: Nguyễn Thị Vinh (Huynh truởng cấp tập GĐPT Việt Nam) Hiện đang sinh hoạt tại GĐPT Chơn Vinh Thuộc Xã Duy vinh – huyện Duy Xuyên – Quảng Nam Xin có vài lời tâm tình:

Vào năm 2011 vợ chồng tôi có sinh đuợc một cháu bé đến nay đã đuợc 1 tuổi, cháu tên là Lê Thị Thảo Nguyên, nhưng thật không may đối với cháu, khi mới vừa sinh ra cháu đã mang trong người một căn bệnh rất hiểm nghèo ( thiếu máu bẩm sinh), đặc điểm của bệnh này là không thể tự tái tạo máu đuợc nên hằng tháng phải đi truyền máu cho cháu từ 2 – 4 bịch mỗi lần, một năm qua đi chuyện gì đến thì cũng đến, theo chuẩn đoán của bệnh viện thì hiện nay lách của cháu đã quá lớn nên cần phải phẫu thuật để thay TỦY cho cháu nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của cháu, và để làm đuợc việc đó phải cần đến một số tiền khá lớn, nhưng cả 2 vợ chồng đều là công nhân làm ăn đủ kiếm sống qua ngày thì không thể nào có đuợc một số tiền lớn như thế, hơn nữa trong một năm qua cả 2 vợ chồng cũng đã chạy khắp nơi để lo cho bệnh tình của cháu nên giờ cũng gần như đã kiệt quệ, bây giờ không thể nào đứng nhìn đứa con ruột thịt của mình ra đi như thế, thật là một nỗi đau không thể nào tả đuợc.

Vậy nay tôi xin tha thiết khẩn cầu các tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái xin hãy giúp đỡ cho cháu có điều kiện đuợc phẫu thuật để cháu vuợt qua cơn hiểm nghèo này.

Xin chân thành cảm ơn!

4.
Giữa đêm, tôi ngồi đọc lại vài lần mẩu tin bạn gởi, thoắt thấy lòng chơi vơi. Khua tay nắm vội một vật gì có sẵn trên mặt bàn, mà mộng tưởng như bàn tay ai đó vừa chìa ra, níu giữ mình.Chuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Độc thoại

Thẻ:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: