Tình giữ trong lòng

riêng gởi về những người bạn nhắc tên…

Hồi nào đến giờ, thường khi có quà do thân hữu tặng, lại mang tặng cho người khác. Quà nhận rồi, là nhận lấy tấm lòng của bạn, cái đó làm mình quý, mình nhớ mãi.

Hôm trước chị Bích Thủy và Tâm Hằng về chơi phố Việt, mang theo từ Seattle mấy gói cà phê, có cả cái tách in hình tháp Space Needle để làm lưu niệm. Phần Tâm Hằng tặng cho một cái áo màu xanh lơ, hợp ý mình, rồi hăm he ‘quà của em tặng không được tặng cho người khác,’ lại thêm ‘tối nay mặc đi dự buổi nhạc của Lại Tôn Dũng cho em xem.’ Trong bụng vui, và buồn cười hết sức, bởi mình không phải là người thích chưng diện, mà ưa lùi xùi. Hệt như cô bạn Nam Trân ở Utah hồi chưa biết mặt nhau, đã nói: ‘khi xem hình, thấy ai mặc áo không bỏ trong quần, là biết anh.’ Nghe xong cười bò lăn, nói thế là mình mất duyên, làm sao kiếm vợ!?

Tuy nhiên, quà đã nhận đủ rồi, vẫn tính nết cũ, sáng nay mang vào trao cho chú Nguyễn Tuyển, vì chú thầu mấy vụ pha cà phê cho anh em ban biên tập cùng uống. Khi trao quà cho chú, nhắn nguyên câu nói của chị Bích Thủy hôm đó: ‘hương vị Seattle thơm và ngon lắm nghe.’ Chao ôi, nếu ngay lúc này mà chú Tuyển nghe được cái giọng Huế nỉ non, ngọt mía lùi thì cà phê chưa uống, đã ngất ngây!

Còn áo Tâm Hằng cho, nể tình và nghe lời  bạn không tặng lại cho ai, nhưng giữ nguyên mà không mở ra, để mỗi khi thấy, là nhớ đến tấm lòng của bạn, đã quan tâm đến cái ‘xấu’ của mình, muốn mình đẹp ra. Bạn như thế mới là bạn. Còn như thấy mình ‘xấu’ mà bỏ chạy, thế thì có bạn, ích gì!?

Chừng hơn một tháng qua, những món quà mang về từ phương xa, vẫn làm mình nhớ nhau, giữa lòng.

23 tháng 11, 2012
UYÊN NGUYÊN

Advertisements


Chuyên mục:Thân hữu, Độc thoại

Thẻ:, , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: