Tình gần, Tình xa, Tình âm thầm, nhớ!


Hồn ta bay trên đôi cánh reo mừng

Giữa cằn cỗi chợt nghe hồn xao xuyến
(Trầm Tử Thiêng)

Năm ngoái, bác Ðoàn Thanh Liêm tặng cho một cái Starbucks gift card . Lúc trao tay bác dặn: ‘tặng Triết uống cả năm!’ Vài bữa sau bạn Tâm Thường Ðịnh ở Sacramento cũng gởi về cho một cái Starbucks gift card khác nữa, thành đâm ra dư giã quá! May có cậu em ngồi cạnh trong văn phòng làm việc là sinh viên đại học kiến trúc, ưa khẩu vị Starbucks, nên tặng lại cả hai. Phần mình giữ cái cover và mấy chữ ghi đậm ân tình, đem đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất mỗi khi ngồi vào bàn làm việc ở thư phòng. Vậy là đủ sung sướng! Sung sướng vì có quà của bằng hữu tặng cho mình, lại sung sướng hơn vì có quà tặng lại cho người!

Cũng vậy, chú Huy Phương năm nay cho thêm một cái áo ấm, dặn phải mặc trong ngày party của công ty Người Việt tổ chức cuối tuần vừa qua. Nhưng áo xin để dành vì định bụng cũng như hai lần trước, chú tặng cho hai chiếc áo sơ-mi mua ở Tây về, đều đã mang trao lại cho người khác, nghĩ vì thiếu thốn hơn mình. Riêng áo Hannah Trần tặng hôm về đây chơi nhân buổi trình diễn nhạc của anh Lại Tôn Dũnghội quán Lạc Cầm thì được giữ lại, vì đã hứa để bạn vui như ý!

Bác Ðoàn Thanh Liêm, ảnh chụp nhân chuyến đi Úc.

Còn cả rượu nữa, được cho, nhất là vào những dịp lễ hay cuối năm, đều mang ra thiết đãi bằng hữu hoặc lo tặng đi như những món quà khác, bởi ‘rượu ngon không có bạn hiền, không ngon,’ lỡ mang về nhà cũng để trưng bày chứ không tận hưởng được hương vị. Rượu như thế không còn là rượu, thiếu bầu bạn tri kỷ tri âm, rượu nhạt phếch! Cho nên bây giờ mỗi bận uống cà phê, nếu không nhớ chị Bích Thủy lặn lội từ Seattle mang về thì khi nâng chiếc tách chị tặng để nhấp từng ngụm, hương vị không thể thơm lừng như thế này.

Cuối năm, những ân tình nâng nhẹ mình bay bổng, đặc biệt là những quyển văn và thơ từ bốn phương xa nhớ gởi về, và của riêng một phương quê nhà hoài trông ngóng, ngày sẽ có tin vui!

Cuối năm, những chuyện tình không thể bày biện ra hết được, nhưng ngấm dần trong từng hơi thở, sẽ sống theo mình những ngày còn lại, ý nghĩa hơn!

19-12-2012
UYÊN NGUYÊN 

Advertisements


Chuyên mục:Thân hữu, Độc thoại

Thẻ:, , , ,

2 replies

  1. Cuối năm, những chuyện tình không thể bày biện ra hết được, nhưng ngấm dần trong từng hơi thở, sẽ sống theo mình những ngày còn lại, ý nghĩa hơn!

    Chúc Uyen Nguyen những ngày còn lại luôn được vui và đằm thắm.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: