Nắng nghiêng vai buồn!

Xin nghiêng vai chia buồn!

Chiều 13 tháng Giêng, 2013, phóng viên Thiên An gọi về tòa soạn, mình vội vã ra xe để chạy ngay đến hiện trường. Anh Quang cũng ùa theo vì muốn làm một clip phim thời sự.

Buổi chiều, nắng nghiêng xuống vai của những người đang đứng quanh cùng nhau góp lời kinh cầu hồn, nghe buồn buồn. Ngọn đèn cầy le lói  phả những vừng khói nhạt bên khuôn hình của người quá cố. Bấy giờ người phụ nữ không còn nước mắt để khóc cho chồng, nhưng không thể nói giọng bình thường ngoài tiếng nấc nghẹn. Cậu con trai lớn cầm tấm giấy to bản, có hình cha mình giữa trái tim, và đứa em bé bỏng đứng nép vào anh, ngơ ngác.

Viên đạn sẽ được lấy ra từ thân người đã nằm yên vĩnh viễn, nhưng vết đau còn biết đến bao giờ?

Santa Ana, tháng Giêng, 2013
UYÊN NGUYÊN

 

Một số hình hình ảnh buổi cầu hồn cho nạn nhân bị bắn tại Santa Ana:

 

THIÊN AN/NGƯỜI VIỆT: Ông Nguyễn Văn Bình, 39 tuổi, bị cảnh sát Santa Ana bắn chết khi đang ngồi trong xe vào 0 giờ 45 phút sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng 2013. Theo lời của cảnh sát Santa Ana, ông Bình đã nổ máy xe tính chạy đi khi cảnh sát đến gần xe của ông. Cảnh sát đã rút súng bắn, khiến ông chết tại chỗ. Qua lời của người thân và gia đình, ông Bình làm nghề giặt ủi, lập gia đình 16 năm trước, có vợ làm việc về ngành nha và hai người con trai, một 13 tuổi, và một 7 tuổi. Ông thường xuyên sinh hoạt tại nhà thờ và giúp đỡ mọi người. Gia đình của nạn nhân vừa tổ chức buổi cầu nguyện tại hiện trường vụ nổ súng, vào chiều Chủ Nhật, và khẳng định với báo chí: “Bình đã chết oan.” (Bản tin chi tiết: Người Việt Online)Chuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Tưởng niệm, Xã hội

Thẻ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: