Nghề “bán sự thật”

Ngồi quanh giữa phòng hội Trần Ðại Lộc – Nhật báo Người Việt, phần đông là những anh chị em thân quen, gắn bó với nhau từ nhiều năm về trước. Mối liên hệ không bắt nguồn từ địa vị, sự thành đạt của mỗi cá nhân trong xã hội mà, thủy chung, quý mến nhau bởi cùng một tấm lòng quan tâm đến sự phát triển tốt đẹp của một cộng đồng Người Việt tỵ nạn tại nơi này. Và, nếu có xa chỉ vì không gian, nhưng lúc nào cũng cảm thấy rất gần, rất mật thiết một quê hương chung yêu dấu, hoài nhớ bên kia nửa vòng trái đất đang cần những bàn tay kết lại, vươn lên cao, hướng tầm mặt trời.

Buổi workshop hôm nay nội dung nhằm thảo luận vai trò của người làm truyền thông cộng đồng và những kỹ năng thực hiện chương trình, phần nào giúp anh chị em nắm bắt tổng quát những kỹ xảo thiết yếu, vốn được hướng dẫn từ một người rất chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm trong lãnh vực truyền thông là anh Đinh Quang Anh Thái.

Tôi ngồi nghe những điều anh chia sẻ, bất giác không nhận ra đây là một buổi workshop nặng giáo điều buồn tẻ, mà ngược lại chỉ là một dịp tán gẫu thân mật giữa bằng hữu, trong tình tự mong góp phần đem tinh túy ngôn ngữ Mẹ kết thành những vòng hoa hương sắc, gởi tặng đời, tặng người.

Người làm truyền thông, dù có hay không khoác vẻ ngoài huyên náo, nhưng rút cuộc lại là người không chỉ nói lên tiếng nói chính trực của tâm mình, mà còn nói thay cho những tấm lòng của đa số thầm lặng.

Dù thời thế có ra sao, giữa những xu hướng thuận nghịch, bất cập trong mọi thời đại xã hội, người làm truyền thông chân chính, dẫu phải mượn phương tiện nuôi cơm bằng cách “bán sự thật!” theo nghĩa tích cực mà nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từng nói, thì chưa bao giờ, SỰ THẬT lại cần thiết như lúc này, vì một ngày chúng ta còn mong mỏi được chạm tay đến ngưỡng cửa TỰ DO đích thực.

21 /07/2012
Uyên NguyênChuyên mục:Nhân vật - Sự kiện, Nhân vật, Sự kiện, Thân hữu, Độc thoại

Thẻ:, ,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: