Uyên Nguyên – Nốt lặng!

IMG_7633

Gởi về đâu, nỗi nhớ muôn trùng
nghe thương nốt lặng giữa lồng tay.
(Uyên Nguyên) 

1.
Tôi đã chuẩn bị cho một cuộc chia ly!

Chia ly không hẳn là chết, vì cuộc sống vẫn có những lần chết nhỏ nhặt, những lần chết tạm bợ. Những cái chết như vậy để hàm dưỡng cho một cái chết vĩ đại sau cùng.

Tôi đang nghĩ đến em, những điều thuộc về em là những gì luôn ngoài tầm tôi. Từ nỗi nhớ hiện hình đang bắt đầu lu mờ trong gang tấc. Và tôi đang chuẩn bị cho một cuộc chia ly sẽ đậm đà, dù bất kỳ cuộc chia ly nào cũng là điều không ai muốn em ạ.

Ngay cả tình yêu, không cần em phải loay hoay vay mượn điều gì để làm thành một cuộc chia ly mới. Chỉ cần em lặng thinh, mình sẽ mất liên lạc ngay lúc thời đại chúng ta sống có vô số vệ tinh không gian níu kéo triệu triệu hành tinh gần lại, mà loài người thì vẫn giữ lòng rất xa!

2.
“Chào em buổi sáng, chúc em buổi tối”.
Ngày hai buổi cuộn tròn như thể mặt trăng đuổi bắt mặt trời, nhưng đời đời chỉ đứng xa xa soi bóng nhau. Câu chúc hôm nay đã trở thành một loại đồng hồ báo thức, cho tôi biết ngày vừa thêm và đêm vừa hết, tình yêu vừa cứa lên làn da non vết thương nóng hổi.

Đời người cũng là một sân khấu, tình yêu em cũng là món trang sức sau những lúc buông màn, hoặc giả là liều thuốc ngủ giúp em tạm quên bớt những ưu phiền. Tôi hiểu, tiếng hát đã nhiều khi đồng nghĩa là tiếng khóc! Dù ở hàng ghế thượng khách những bàn tay đang vỗ vào nhau, tạo lên những âm thanh hoan lạc tưởng làm em đam mê cả đời.

Những bàn tay biết có đủ độ lượng, để che hết đời em?

Uyên Nguyên
(Jun.16.2012)

 Chuyên mục:Nghệ thuật, Văn Chương, Độc thoại

Thẻ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: