Ðảng đốn hết rường cột quốc gia!?

“Việc làm của mình là muốn bảo vệ đất nước, và tỏ thái độ bất mãn đối với cơ quan có thẩm quyền về thái độ của họ đối với hiện tình đất nước và đàn áp nhân dân.” – Phương Uyên

dnk-(1)Kết quả phiên tòa xử “tội yêu nước – chống đảng” đối với hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Ðinh Nguyên Kha cho thấy, nhà nước bất chấp lòng dân, tiền đồ tổ quốc, đan tâm đốn ngã những rường cột quốc gia!

Ðất nước tôi, một thế hệ thanh niên Việt Nam sau ngày “toàn thắng,” vẫn được dùng làm chiến lũy, xây dựng hậu tuyến cho Ðảng ngồi chót vót trên cao, đè cổ dân lành. 38 năm sau ngày ngưng bặt tiếng bom đạn, máu còn chảy ngược trong từng khúc ruột quê hương!

Ðất nước tôi, một thế hệ mới lớn lên sau ngày 30 tháng 4, 1975, đan tâm làm “lá chắn” để cản ngăn đồng bào xuống đường chống giặc ngoại xâm; một lớp khác tình nguyện hiến mình làm “dư luận viên” múa chữ. Ngòi bút như liều thuốc xì ke gây nghiện chính mình, bằng ảo vọng chủ nghĩa toàn trị. Xã hội nặng vai không phải chỉ vì nghèo và đói, mà vì có thật một thế hệ mông muội!

Một thế hệ tuổi trẻ sau ngày “giải phóng,” tiếp tục xả thân cho một đất nước đã bị “phỏng niềm tin” vì Ðảng. Những thế hệ sống dưới ngọn cờ sặc sỡ tự hào “thấm máu quân thù,” từ dạo “giết, giết nữa, giết mãi. Máu của người đem lại tình thương(!)” Tầm mắt chỉ có thể nhìn thấy bóng mình lụp sụp cúi đầu:

Thế hệ tôi, một thế hệ cúi đầu
Cúi đầu trước tiền tài, cúi đầu sau mông người khác
Cúi đầu trước chính mình, cúi đầu bạc nhược
Chỉ ngẩng đầu…
…vì…
…đôi lúc…
…phải cạo râu!

Thế hệ tôi, cơm áo gạo tiền níu thân sát đất
Cuộc sống bon chen
Tay trần níu chặt
Bàn chân trần không dám bước hiên ngang.

Thế hệ tôi, nhận quá nhiều những di sản hoang mang
Đâu là tự do, đâu là lý tưởng?
Đâu là vì mình, và đâu là vì nước
Những câu hỏi vĩ mô cứ luẩn quẩn loanh quanh…

Thế hệ tôi, ngày và đêm đảo lộn tanh bành
Đốt ngày vào đêm, và đốt đêm không ánh sáng
Nếu cho chúng tôi một nghìn ngày khác
Cũng chẳng để làm gì, có khác nhau đâu?

Thế hệ tôi, tự ái đâu đâu
Và tự hào vì những điều huyễn hoặc
Tự lừa dối mình, cũng như lừa người khác
Về những niềm tin chẳng chút thực chất nào!

Chúng tôi nghe và ngắm những siêu sao
Chỉ với mươi lăm nghìn cho vài ba tin nhắn
Văn hóa ngoại giao là trà chanh chém gió
Và nồi lẩu tinh thần là những chiếc I-phone

Thế hệ tôi, ba chục đã quá già
Và bốn chục, thế là đời chấm hết
Không ghế để ngồi, thì thôi, ngồi bệt
Mối lo hàng ngày là tiền trong tài khoản có tăng lên?

Thứ đắt nhất bây giờ là từng lạng NIỀM TIN
Thứ rẻ nhất, lại là LỜI HỨA
Sự dễ dãi đớn hèn khuyến mại đến từng khe cửa
Có ngại gì mà không phản bội nhau?

Không, tôi không đại diện thế hệ mình đâu!
Và thế hệ tôi cũng không đại diện cho điều gì sất!
Trăm năm sau, lịch sử sẽ ghi vài dòng vắn tắt:
Có một thế hệ buồn, đã nhạt nhẽo đi qua…
Gia Hiền

Hôm nay, đốn ngã những rường cột quốc gia, không chỉ thấy ở những phiên tòa phát xít như kiểu kết án nặng nề cho hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Ðinh Nguyên Kha bằng tội danh “chống đảng.” Mà ngay từ căn để chính sách sử dụng nhân tài quốc gia, chỉ cốt xua một thế hệ tuổi trẻ Việt Nam vào cuộc VONG NHÂN, PHẢN BỘI lại dân tộc mình.

Bằng cách này hoặc cách khác, chính sách khắc khe hay dễ dãi, trong hai trường hợp đối với những người trẻ nặng tình non nước, hay ngược lại đối với những trang thanh niên đớn hèn vì bã danh lợi nhất thời, đều đưa đến cùng một hậu quả đau thương cho tiền đồ Việt Nam.

Khi nội lực quốc gia suy yếu, sẽ có họa ngoại xâm. Ðiều này đã được ghi trong sử sách. Bảo vệ lãnh thổ Việt Nam trước hết cần phải bảo vệ những thế hệ tuổi trẻ Việt Nam yêu nước.

“Từ đầu đến cuối mình yêu nước, mình không chống dân tộc, mà chỉ chống đảng cộng sản. Chống đảng thì không phạm tội.” – Nguyên Kha.

Yêu nước mà mang tội “chống đảng,” thì cũng nên chống!

Là người Việt chân chính, ai mà chẳng yêu nước! Nên sớm hay muộn, đảng đẩy cả nước chống lại mình.

Ngày 16 tháng Năm, 2013
UYÊN NGUYÊNChuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Tổng Quát, Xã hội

Thẻ:, ,

5 replies

 1. Ho Don Mat
  Trung uong bo chinh tri da bien ca dat nuoc, tai nguyen, con dan Viet Nam thanh bai rac khong lo: Vinashin ‘qua dam thep’, Vinalines, Nguyen Phu Trong, Nguyen Tan Dung thi tuyen bo lao leu, den the ky 21 ma van con hiep dam y thuc chinh tri cua 80 trieu con dan Viet Nam, that la het nuoc noi.

  O cac nuoc van minh thi ‘day to’ cua nhan dan co the bi nhan dan bo phieu bat tin nhiem va bai chuc. Nhung o nuoc ‘dinh cao tri tue’ Viet Nam thi nguoc lai: ‘day to’ cua nhan dan quay sang mang nhan dan : ‘ bo dieu 4 hien phap la suy thoai tu tuong’.

  Oi thoi mat van cua nhan dan Viet Nam la day.

  O cac nuoc van minh : everyone is under the law (top bosses are inclusive)

  O nuoc cua ‘dinh cao tri tue’ (loai con trung va bo sat): 80 millions Vietnamese are under the law; the remaining 2 millions ‘rulers’ (day to cua nhan dan) are above the law. Can bo cong san sau 75 va ngay ca nhung canh sat bo vang tren duong pho Viet Nam ngay nay qua cach hanh xu cho thay ‘Tao la luat day va Luat cung la tao’ . Het nuoc noi

  Số lượt thích

 2. Nhìn hình ảnh hai em sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Ðinh Nguyên Kha trước tòa án “kangaroo court” của CSVN mà thấy chạnh lòng.

  Ở trên là một trong những lý do tại sao người Việt tị nạn ở Hải ngoại chống tụi vẹm VC.

  Hai em chỉ nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình về quyền căn bản của một con người, và tình hình đất nước trước thảm họa từ phương Bắc, nhưng CSVN lại bỏ tù hai em nhiều năm như vầy 😦

  Cầu mong hai em luôn giữ vững niềm tin, ráng giữ gìn sức khỏe, và sớm thoát khỏi chốn lao tù CSVN để về lại với cha mẹ của hai em.

  Số lượt thích

 3. Đảng CSVN hay Trung Cọng không sợ những nguồn chống đối tại quốc ngoại , như Little Saigon,Chiana town, nhưng họ rất sợ những nguồn chống đối ngay tại đất nước họ . Dù CS biết rằng dù cho những kẻ đối lập được hoạt động tự do tại Tàu hay VN, phe đối lập vẫn là thiếu số , họ có thể dùng những thủ đoạn bầu cữ như Venezuela để đảng CS vẫn thắng cuộc các đảng phái khác, nhưng tại sao họ quá khắc khe với tuổi trẻ yêu nước ,CS thích bị cô lập và có bộ mặt ít thân thiện đối với thế giới bên ngoài , họ, CS muốn làm nản lòng người chống đối , tạo điều kiện cho những người chống đối phải sợ hải hay lo cho bao tử được đầy trước đã , CS muốn zero % người chống đối , họ không muốn đối lập dù chỉ có 1% . Nhưng trếu trơ thay, CS không biết có bao nhiêu % người ủng hộ ? tại đất nước họ, du học sinh Việt Nam chọn ở lại ngoại quốc sau khi thành tài vì tự do dân chủ đất nước CS còn bết bát quá mà quan ông cháu cha thì nhiều . Nói tom’ lại CS dù Tàu hay ta đều là những kẻ thiển cận , họ chỉ biết nhìn gần cho nên sau hơn 30 năm hoà bình mà nay đất nước Việt Nam trên đà phá sản , CS Tàu thì đầy rẩy những hàng giả hàng thối. Ai sợ Tàu lên làm chủ thế giới , nhưng tôi nghĩ rằng chả bao giờ anh ba Tàu trở thành leader cả , vì họ chỉ biết nình và không bao giờ nghĩ đến người .

  Số lượt thích

 4. Nhà cầm quyền CSVN đã lộ rõ mặt là bọn bán nước. Sự bắt bớ và xử tội những người yêu nước, lên tiếng phản đối Trung Cộng lấn chiếm đất, biển, đảo của Việt Nam, sẽ làm nước mất về tay Bắc phương, phản bội lại xương máu tổ tiên đã đổ ra trong công cuộc giữ nước. Việc xử tội này củng cố thêm niềm tin cho người Việt trong và ngoài nước rằng, muốn không bị mất nước vào tay Trung Cộng, chế độ CSVN hiện nay cần phải bị lật đổ, để thay thế bằng một thể chế dân chủ, được điều hành bởi những người không biết cúi đầu như các em Nguyên Kha và Phương Uyên. Mong rằng người Việt hải ngoại hãy bằng cách này hay cách khác hỗ trợ tinh thần lẫn tài chánh cho những thanh niên nhiệt huyết này và gia đình của họ.

  Số lượt thích

 5. Thế hệ tôi, đâu phải chỉ cúi đầu
  Vẫn hiên ngang, giữa dòng đời xuôi ngược
  Vẫn có kẻ, hướng mình về phía trước
  Chỉ cúi đầu, khi mỏi cổ mà thôi
  Thế hệ tôi, ừ cơm áo gạo tiền
  Sống bon chen, làm chúng tôi mạnh mẽ
  Dám thay đổi, khi tuổi đời còn trẻ
  Chẳng giới hạn mình, trong khuôn khổ nào đâu
  Thế hệ tôi, ừ đôi lúc cúi đầu
  Bởi hạ mình, học những điều cao đẹp
  Khi ở cuối, cái chốt điểm giao thời
  Cúi đầu chào, cả thế hệ đi trước
  Thế hệ tôi, luôn sẵn sàng xuôi ngược
  Mọi góc trời, nơi tổ quốc cần tôi
  Chẳng quan tâm, những thú vui ở đời
  Khi bảo vệ, những gì mình yêu thích
  Thế hệ tôi, ừ đôi lúc có nghịch
  Có dại khờ, nhưng có cả giấc mơ
  Có hoài bão, của một thời nông nổi
  Có sai lầm, nhưng đâu phải gọi chung
  Thế hệ tôi, đâu phải để vất đi
  Bởi cũng biết, vì những điều mơ ước
  Những thứ gì, người trước chưa làm được
  Chúng tôi sẽ làm, với tất cả khát khao
  –Phạm Lâm Lâm –

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: