Có phải mùa của Hy Vọng, đang tới?

Hình: Bé Hoàng Long

1.
Tầm giờ này lại nhớ vợ chồng Thanh và Ngọc, tròn một năm ngày hai bạn đường đột tìm đến cái chết để mong giữ đời bên nhau, giữa lúc tuyệt vọng!

2.
Hôm trước Thái Hoàng nhắn mình lúc nửa khuya, bảo ráng chờ thêm một giờ đồng hồ nữa. Tờ báo chuẩn bị mang đi in, nhưng anh em quyết định chờ tin cuối, đang viết vội vã và gởi sang từ Ðà Nẵng: “XIN HÃY CỨU CON VỚI!”

Hơn 45 phút thì nhận được, Hoàng bảo chưa kịp “edit,” mình định đọc lướt rồi cho đi ngay vì bên nhà in thúc quá! Vậy mà đọc một đoạn, lại dừng một đoạn, nín thở rồi hắt ra. Nhịp thở tự mình nghe đã nặng!

Ðêm khuya và lạnh, mình mường tượng hơi thở của cháu Hoàng Long đang dần teo tóp lại, giữa khi vọng tiếng ngân dài của quả chuông nhà thờ đổ dồn báo hiệu Mùa Bác Ái.

Có phải Mùa của những Hy Vọng đang tới?

Có niềm hy vọng nào đáp lại tiếng kêu thương:
XIN HÃY CỨU CON VỚI!

Ngày 24 tháng Mười Hai, 2014
UYÊN NGUYÊN

 

trích nguyên văn thư kêu gọi:

Khi thời tiết miền Trung Việt Nam vốn đã khiến người ta co ro trong những đợt rét lạnh thì ở xóm nghèo của Huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nghe có tiếng thở ngắt ra từng đoạn, từng cơn như đang cầu cứu của đứa bé trai 2 tháng tuổi – Cháu Lê Hoàng Long, sinh tháng 10/2014, trông kháu khỉnh, nhưng phát hiện cháu bị bịnh tim bẩm sinh, nguy cơ biến chứng suy tim. Ở đây bác sĩ bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng đã chỉ định MỔ TIM KHẨN trong vòng 20 ngày (tức tính từ ngày 20/12/2014), mới mong giữ lại mạng sống cho cháu.

Tuy nhiên, Hoàng Long sinh ra khi gia đình gặp cảnh cơ cực vô cùng. Ba của cháu là anh Lê Lân, sinh năm 1979, hiện sống như một người thực vật gần 1 năm nay. Còn Mẹ, chị Võ Thu Thúy, sinh năm 1981, hiện vừa chăm sóc chồng, vừa lo cho ba chồng cũng đang đau nặng, khiến chị như người như tuyệt vọng vì số phận trớ trêu của gia đình mình. Bản thân chị Thúy bị hở hàm ếch không có điều kiện phẫu thuật.

Hôm ômch áu Hoàng Long từ bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng về, chị như người thất thần, nhìn thằng bé thoi thóp, mà biết mình không làm sao kham đủ số tiền 40.000.000 VNĐ (tương đương 2000USD) trong vòng 20 ngày để thực hiện ca phẫu thuật cứu sống con.

Thương cảm nỗi đau của người mẹ có thể sắp mất con, Nhóm Thiện Nguyện Trái Tim Việt Nam Online – Đà Nẵng, mạo muội tha thiết kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái khắp nơi cho cháu Hoàng Long có một cơ hội giữ được tánh mạng…

Xin hãy chia sẻ mỗi người dù một chút thôi, nhưng chung tay góp lại sẽ cứu được một mạng người.

Mọi đóng góp xin liên lạc:
Trưởng nhóm:
Sao Biển: 0935.400.806

Thủ Quỹ:
Minh Trâm: 0905.205.313

SỐ TÀI KHOẢN CỦA NHÓM:
Ngân hàng VCB

Chủ TK: Hồ Thị Minh Trâm
Số TK :0251001592359

Hoặc trực tiếp đến gia đình anh Lân chị Thúy, điện thoại: 0122.957.2339
thôn Văn Ly, Điện Quang, Điện Bàn, Quảng Nam.

Ðồng th ời XIN HÃY “SHARE” BẢN TIN NÀY để may mắn có ai đó ủng hộ cho chị được đồng nào đỡ đồng đó với hoàn cảnh bây giờ của cháu Hoàng Long

Thân ái

NHÓM THIỆN NGUYỆN TRÁI TIM VIỆT NAMChuyên mục:Xã hội, Độc thoại

Thẻ:, ,

2 replies

  1. Cám ơn NU đã chuyển thông tin! TT đã liên lạc với mọi người trong thôn xóm. Hy vọng tinh thần của Mùa Hy Vọng/Mùa Sao Sáng vẫn còn âm ỉ; chưa kịp nguội tắt.

    TT

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: