Giving out, tình yêu tận hiến!

Vui chưa! thoạt đầu nghĩ Anh nói đùa, đổi Iphone 6 lấy tượng “An Nhiên”. Nhưng anh đùa một nửa, thiệt một nửa. Valentines anh tặng cho một cái Iphone 6, tâm vô vụ lợi:-) – Rồi nói thêm “anh cho em, còn em cho ai thì tùy” – Cám ơn Anh, đã hiểu và thương! Tình thương của Anh được nhân cộng, Iphone 6 đã tặng cho người thương khác rồi:-)

Một người bạn nữa, để cho chai rượu cuối năm. Cũng dành tặng cho những tình thương mến thương khác. Tình thương cứ thế nhân lên, rộng hơn…

Chị Thanh Thanh ở xa, hai hôm trước gởi một email, sáng ra mở đọc, như đứa em đi xa được về lại nhà, lòng lao xao niềm hạnh phúc. Chị phát tâm ủng hộ 20 tập thơ “Nhìn từ xa… Tổ Quốc.”  Tổ quốc ở đâu? Ở ngay trong lòng của tất cả những người con dù ở bất cứ vùng trời nào, cũng luôn nhớ về.

Vừa lúc, buổi chiều nhận đủ mấy tấm ngân phiếu nữa của chị Ha Doan và cô Tuyet Ngoc Ho, cũng để mua thơ, nối nhịp cho chiếc cầu Hoàng Sa rộng mãi tình người và tình quê. Trước, chị Lieu Nguyen là người đầu tiên ủng hộ.

Chưa hết, Nguyễn Hoàng Thanh Tâm ơi ới từ Úc, “ông để dành cho tôi 3 quyển.” Thế là tình thương như Lộc Trời tuôn xuống, nhưng không thể tuôn vào chỗ trũng. Tình thương vì vậy mong được khơi thành dòng, chia chảy ra trăm nhánh. Trăm nhánh rồi cũng chỉ mong xuôi về một biển.

Cám ơn ngày “Tình Yêu”. Trong muôn vàn cách bày tỏ Tình Yêu, tôi xin chọn cách mà bằng hữu tha nhân độ lượng đã dành cho mình bấy bao – Giving out, tình yêu tận hiến.

Ngày 14 tháng Hai, 2015
UYÊN NGUYÊNChuyên mục:Thân hữu, Độc thoại

Thẻ:

2 replies

 1. Thường là người “biết nhận” cũng là người “biết cho”, và vòng lại. Một người bạn cùng đồng hành với TT nói một câu: “Sharing is multiplying”. Chiêm niệm hoài câu này.

  Bài chia sẻ của UN làm TT nhớ lại ngày trước đi trại HĐ tại Đà Lạt học được bài hát “Tuổi Trẻ Hào Hùng” trong đó câu điệp khúc là:

  “Cho là không đòi lại
  Cho thật đẹp người ơi.
  Cho thì hơn là nhận
  Chính hào hùng là đây!

  Mong những người trẻ trong và ngoài Quê Hương VN cùng chung giọng hát lên điệp khúc này để thức tỉnh con tim thế giới, nhất là VN! Ước nguyện của TT trong giờ phút linh thiêng trước thềm Năm Mới.

  Thích

  • Cám ơn chị Thanh Thanh thật nhiều, một năm với nhiều đồng cảm, đồng sự. Năm mới kính chúc chị và gia đình hạnh phúc an vui. Gặt hái nhiều thành tựu trong công ăn việc làm lẫn hoàn thành tâm nguyện phụng sự tha nhân.

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: