40 năm, “thống nhất vùng miền”

Ðọc bản Tin VOA, “Chết Người Tại Ðồn, Công An Hưởng Treo”. Tôi có cảm tưởng bản án treo ở đây, không phải dành cho những viên công an đã hạ thủ gây chết người, mà là bản án treo cho mấy chục triệu dân Việt Nam trên cả nước, bất cứ lúc nào, chính mình, hoặc người thân mình có thể là nạn nhân tiếp theo, chết ở đồn công an. Và nếu hiểu rằng cả chu vi nước Việt là một nhà tù lớn dưới chế độ bạo quyền hiện nay, việc chết vì công an, bất kỳ nơi nào cũng có thể xảy ra. Có những cái chết bất đắc kỳ tử, như trường hợp của nhiều nạn nhân trong suốt hai năm qua và, có những cái chết dần dà, như hàng chục triệu người Việt Nam hiện nay.

Người Sài Gòn hợp lực chống cự thâm trầm để cây xanh Sài Gòn thôi bị đốn ngã. Người Hà Nội đồng lòng mạnh mẽ sánh vai bảo vệ cây xanh Hà Nội không bị bứng gốc thêm. Nhưng cả hai miền rời rạt, yếu ớt trước sự tàn phá con người trên toàn cõi Việt Nam? Vì đâu cái ác có thể hoành hành nhanh, nhiều và mạnh như Việt Nam hiện nay?

40 năm “thống nhất đất nước” chỉ là mỹ từ mị dân. Thực thi chính sách chia để trị, lấy dân trị dân, giáo dục đấu tố, cô lập “vùng miền” trên mọi lãnh vực nhân văn Nam/Bắc nhằm khích tướng giới trí thức, lẫn người dân, mọi tầng lớp giai cấp, tạo ra một trận đồ xung khắc nội tại dân tộc, chính là ý đồ thâm hiểm của chế độ toàn trị. Riêng tôi không đánh giá hiện tượng của những bài báo, nở rộ hoặc thổi phồng thành một phong trào đả kích vùng miền tưởng vô ý như kiểu “trai Bắc chửi gái miền Tây”, hoặc “gái bắc điêu ngoa lại giả ngoan hiền”… v.v… một cách hời hợt đơn giản. Tác động tiêu cực của nó trong xã hội thật to tát, dai dẳng!

Cho nên, CSVN còn trường thọ, nếu người dân trên toàn cõi Việt Nam chỉ khu trú trong sự “thống nhất vùng miền” do Ðảng chỉ định và dẫn dắt. Sự thống nhất đất nước về mặt địa lý thành công, nhưng thống nhất tình tự người Việt thì không. Trong ý nghĩa thiết cốt của sự thống nhất quốc gia, Nhân Tâm Việt Nam hiện nay vẫn rã rời lắm!

Trong khi đó, dấu hiệu “thống nhất đất nước” theo chính sách của Ðảng CSVN ngày càng rõ rệt, Việt Nam đang thống nhất trong chủ trương “bình thiên hạ” của Trung Quốc mà thôi.

Ngày 9 tháng Tư, 2015
UYÊN NGUYÊNChuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Xã hội

Thẻ:

1 reply

 1. 5 Điều “Bác Ho” dạy các đảng viên đảng CSVN:

  1. Dâng tổ quốc, giết đồng bào.
  2. Lừa gạt tốt, tham nhũng tốt.
  3. Đàn áp tốt, tra tấn tốt.
  4. Bỏ tù tốt, hối lộ tốt.
  5. Ăn xài ăn chơi nhậu nhẹt thật tốt.

  Con đường “bác” đi “bi đát” lắm
  Anh giải phóng rồi “phỏng dzái” tôi”

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: