Chúng ta không phải là “dân oan” – Chúng ta là Sự Thật!

1969230_777713242275355_849148166270715314_nKhi chúng ta thoát ra nỗi mặc cảm oan ức, tự thấy ý nghĩa bản năng sinh tồn của con người, và Sự Thật là thực tại chính mình, lúc đó sẽ không thấy sự áp đảo từ mọi thế lực là đáng sợ. anh Mạnh, gia đình Anh Mạnh, và một số đông đồng bào đã quan tâm vụ án vừa chung sức cho một nghĩa cử hết sức cao đẹp, không chỉ cứu sống chính thân mạng mình, mà còn làm sống lại nhân tâm, niềm tin của hàng triệu người Việt trên đất nước này, lâu nay vì nhiều lý do vi tế mắc mứu khác nhau, đã mặc tình với thế sự điêu linh Việt Nam.

Trong xã hội ngày nay, còn rất nhiều đồng bào cảm thấy mình bị oan, nên kêu oan và chờ đợi sự minh oan.

Nhưng sự thực không có gì oan và có ai oan cả. Vì một khi hành động cướp đất, cướp nhà, khủng bố, giết người, mặc tình trước bao nỗi rên siết của đồng bào vô can vô tội cũng do chính quyền các cấp ra tay, có đường lối, chính sách, có tổ chức, công khai hoặc bán công khai, là âm mưu ném đá dấu tay v.v…, thì điều mọi người cần làm không phải là kêu oan và chờ chính quyền minh oan. Bởi, chẳng bao khi nào kẻ gây ác với dân, lại cứu dân!?

Rõ ràng chúng ta phải Sống, bằng mọi giá phải Sống như một thực thể tiêu biểu cho Sự Thật, không còn thấy mình là “dân oan” mà mình chính là Sự Thật.

Bởi vì Sự Thật thì không cần minh oan. Sự Thật cần chúng ta xả thân tranh đấu bảo vệ một khi có thế lực hắc ám rắc tâm chà đạp, tước đoạt. Và nếu chúng ta không mạnh mẽ, sống còn để bảo vệ Sự Thật, cả đời kẻ ác sẽ biến chúng ta thành “dân oan”, đắc chí chễm chệ ngồi trên trốc, tiếp tục ban, cho.

Tất nhiên để một cá nhân, hay một nhóm có đủ sức mạnh chống lại cái ác, bảo vệ sự thật không phải là điều dễ dàng như tôi nói. Vâng, vấn đề không phải chỉ là nói và không dễ dàng thành công chút nào. Vậy thì ý bạn có phải là chúng ta cần phải hành động?

Vâng, nếu hàng vạn tấm lòng của người người Việt Nam yêu thương và đùm bọc lẫn nhau cùng hành động, tôi tin không có một cá nhân nào, một tập đoàn nào, một đảng nào hay một chính quyền nào có thể trấn áp được tấm lòng muôn dân.

Chúng ta không phải là “dân oan” – chúng ta là Sự Thật!

Chọn lựa một nhân cách là chọn lựa hành động. Sự Thật rồi sẽ sớm tái hồi trên quê hương này.

26/10/2015
Nguyên Việt

  • Bà Việt (Mẹ) và cháu Kiên, con của Mạnh cầm thư viết trên áo của Mạnh gửi ra. – Ảnh: Châu Đoàn


Chuyên mục:Nhân vật - Sự kiện, Xã hội

Thẻ:,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: