Thích Nguyên Tạng: Bát Cơm Hương Tích

Tuyển tập BÁT CƠM HƯƠNG TÍCH
Tác giả: TT Thích Nguyên Tạng
Quảng Ðức Tùng Thư xuất bản lần thứ nhất tại Hoa Kỳ
*
Sửa bản in: Thanh Phi & Quảng Thiện Duyên
Layout sách và bìa: Quảng Pháp

Liên lạc thỉnh sách:
Tu Viện Quảng Đức
105 Lynch Road. Fawkner, Vic 3060. Australia
Tel: +61.3. 9357 3544
Website: http://www.quangduc.com / Email: quangduc@quangduc.com
ISBN:
Copyright © 2018 Ven. Thich Nguyen Tang. All rights reserved.

Lời ngỏ

Tập sách quý vị đang cầm trên tay là tuyển tập những bài viết ngắn được tác giả viết trong các mùa An Cư Kiết Hạ tại Úc Châu về nhiều chủ để khác nhau, nay xin góp nhặt lại để in thành sách ngỏ hầu cống hiến cho bạn đọc hữu duyên gần xa, nhân dịp triển lãm sách Phật Giáo được Nhóm Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Tâm Thường Định & Quảng Pháp tổ chức, đó cũng là cơ hội để chư thức giả thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, buổi sinh hoạt “Có Mặt Cho Nhau” được tổ chức tại Viet Bao Gallery, 14841 Moran St. Westminster, CA 92683, vào lúc 4:30–8:30 Chiều, Thứ Bảy, ngày 2 tháng 6, 2018.

Chúng con xin đê đầu đảnh lễ niệm ơn Hòa Thượng Thích Như Điển, Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc đã viết lời giới thiệu cho tập sách này. Tác giả xin tạc dạ ghi ơn Mẹ Tâm Thái (86 tuổi) đã cho con xuất gia tu học và luôn nguyện cầu cho con vững bước trên đường đạo. Tác giả xin chân thành cảm tạ bào huynh TT Viện Chủ Thích Tâm Phương đã tạo mọi thuận duyên cho công việc nghiên cứu, dịch thuật trong hơn một thập niên qua. Cảm ơn hai Phật tử Thanh Phi & Quảng Thiện Duyên đã đọc và sửa lỗi bản in. Cảm ơn anh Quảng Pháp (Sen Trắng/ Hoa Ưu Đàm) đã dành nhiều thời gian layout bìa và nội dung sách, gởi đến nhà in để kịp ra mắt trong dịp triển lãm tại Việt Báo.

Dù hết sức cố gắng trong lúc biên tập, nhưng không sao tránh khỏi những sơ sót, ngưỡng mong Chư Tôn Đức và chư vị thiện hữu tri thức từ bi hoan hỷ lượng thứ.

Nam Mô A Di Đà Phật
Melbourne, Phật Đản 2642 (2018)
Tác giả,
Thích Nguyên Tạng

Lời Giới Thiệu

Đọc những bài viết ngắn của Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne, Úc Châu, cũng là Webmaster của Trang Nhà Quảng Đức (quangduc.com), những bài này từng đăng trên các trang web đó đây trên thế giới, chắc ai trong chúng ta cũng đều phải công nhận rằng Thượng Tọa là người có nhiều tài năng đặc biệt như: Viết văn, dịch sách, thông dịch, diễn giảng, làm báo v.v… Chỉ chừng ấy phạm trù, nhưng không phải ai cũng dễ thực hành được, mà Thượng Tọa Nguyên Tạng nay đã thể hiện được điều đó, không phải là đáng được tán thán hay sao?

Tôi cũng có cái duyên với văn chương chữ nghĩa lúc nào chẳng hay biết và cũng đã cùng Thầy Nguyên Tạng dịch chung hai tác phẩm bằng Anh Ngữ ra Việt Ngữ nhan đề là: “Chết an lạc, tái sanh hoan hỷ” và “Thiền Quán về Sống và Chết”, ngoài ra tôi cũng đã đề tựa cho nhiều sách của Thầy ấy đã xuất bản như: “Đạt Lai Lạt Ma-Con trai của tôi ” v.v… Nay Thầy lại sẽ cho ra mắt tác phẩm mới nhan đề là: “Bát cơm Hương Tích”, nhằm giới thiệu với các độc giả xa gần khắp nơi trên bình diện rộng rãi hơn, nên tôi lại một lần nữa được Thầy yêu cầu viết lời giới thiệu và tôi đã sẵn lòng.

Đọc văn tức hiểu người. Tôi hoàn toàn đồng ý với việc nhận xét nầy của ai đó từ lâu rồi, nhưng người Tăng Sĩ đa phần khi viết văn hay dịch sách là viết sự thật nhiều hơn và những gì như nó là, chứ ít có trau chuốt, màu mè, đón trước ngăn sau như nhiều nhà văn khác. Đó chính là việc “chân thật bất hư”mà Thầy Nguyên Tạng cũng đã thể hiện được điều đó.

Nay tác phẩm nầy sắp ra đời, tôi xin trân trọng viết lời giới thiệu đơn giản nầy đến quý vị độc giả xa gần, hãy mở sách ra và bắt đầu thưởng thức(thâu khoảng cách chỗ này) những trang văn trong tác phẩm nầy mà Thượng Tọa Nguyên Tạng đã trải rộng lòng mình vào nơi ấy. Đến khi xếp sách lại, mỗi người đọc sẽ có được những cảm nhận riêng và đó có lẽ cũng là sự mong đợi của tác giả nơi tác phẩm nầy.

Kính chúc quý độc giả tận hưởng được niềm đam mê khi đã bắt đầu gửi hồn mình vào những trang văn như vậy.

Viết xong lời giới thiệu nầy vào một sáng mùa Xuân năm 2018 tại thư phòng chùa Viên Giác
Phương Trượng chùa Viên Giác Hannover Đức Quốc
HT. Thích Như ĐiểnChuyên mục:Lotus Media, Trên kệ sách

Thẻ:, ,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: