Nghe đơn giản như đang giỡn mà, thiệt!

1.
Mình không biết ai ở đây đã gặp trường hợp này rồi? Nhưng nguy thật!

Hôm qua có anh đưa thư mang đến tận nhà một hộp lớn, ngoài lable rõ ràng là đề tên mình, địa chỉ của mình. Trong hộp lớn đựng hai cái hộp nhỏ. Trong hai cái hộp nhỏ khui ra là những món quà ti tí.

Ti tí nhưng dễ khiến gây to chuyện! Số là trong hai cái hộp nhỏ là hai đôi giầy phụ nữ, đắt tiền.

Các đấng mày râu đang ở với vợ hoặc bạn gái, một hôm bỗng dưng nhận những món quà đại loại như vậy, nếu chẳng phải giầy cao gót, áo đầm… đúng size vợ hoặc bạn gái v.v… mà là món gì nhạy cảm hơn nữa…

Chết chắc!

Kiện trời không thấu chứ đừng nói kiện cái hãng giầy hay hãng gì gì đó… Phen này chết với “bà”

2.
Mình nghĩ bụng giữ đó cho đến cuối tuần, chịu khó chạy ra đại lý giầy có in nhãn trên thùng giấy và mình biết trong các Mall ở đây có gian hàng. Nói với họ cẩn thận.

Nếu không phải vì sự nhầm lẫn mà do thiện chí nào đó, muốn tặng quà free cho thân chủ lâu năm, không nhất thiết tự ý gởi những đồ vật tréo ngoe như vậy. Nhiều khi trật mà trúng, trúng mà trật. Cháy nhà người ta!!!

Dân gian lưu truyền giai thoại thiếu phụ Nam Xương hẳn để nhắc nhở hậu nhân. Chớ ghen bóng ghen gió! Ở đời có lắm chuyện bóng gió làm, mà vạ gây cho người!

Từ câu chuyện này, lại khiến mình liên tưởng thêm giai thoại “Nồi Cơm Nhan Hồi.” Quả thật có nhiều điều mắt thấy tai nghe, nhưng không phải sự thật nào cũng là chân lý!

Thi sĩ Bùi Giáng trong một lần được phỏng vấn trả lời thế này – tôi nhớ đại khái – sự đời, chuyện thị phi mà nhất nhất việc gì mình cũng phải bỏ thời gian giải thích, thì giờ đâu để làm những việc ý nghĩa và hữu ích hơn.

3.
Bên cạnh Bố Mẹ, tôi có ông Thầy, việc gì căng cũng chỉ mỗi một câu: “ngày mai trời lại sáng,” và còn hai ông Anh khác, việc gây cấn thì một ông nói tỉnh queo: “Chuyện đang sôi, chớ đụng tay vào, phỏng!” Ông kia lại bảo “không có gì phải ráng, cứ lừng lững mà đi.”

Ðời tôi vấp vài lần, vấp tê tái, mới thấy điều diệu dụng từ những lời chỉ bảo độ nào. Nghe, tưởng đơn giản như đang giỡn, mà thiệt!

Ngày 15 tháng Mười, 2014
UYÊN NGUYÊN

Advertisements


Chuyên mục:Độc thoại

Thẻ:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: