Yêu Ðạo mình và mến Ðạo người!

1.
Anh và chị quen nhau, cùng ra trường sĩ quan quân y Hải Quân Hoa Kỳ, tham chiến tại Iraq. Ngày về chuẩn bị lễ cưới, gia đình chị từ Úc bay sang. Duyên cớ vì, anh nhất quyết giữ Ðạo mình, không theo đạo Hồi. Gia đình chị buồn lòng, đòi bãi hôn. Nhưng cách gì cũng không buồn bằng đôi trẻ!

Từ đó anh sống lủi thủi, một mình. Chị theo ba mẹ trở về Úc.

2.
Không phải ngẫu nhiên dân gian thành câu ví von “hiền như Ma Soeur.”

Hồi còn nhỏ học đàn piano với Soeur ở nhà thờ, Soeur đặt thước kẽ trên bàn tay, rèn cách chỉ dùng ngón gõ phím. Hễ thước rơi là Soeur khẽ.

Dạy khó mong nên người. Giữa khó dữ, hồn nhiên thơ thuở ấy tôi chưa phân biệt được.

3.
Sáng nay thức dậy, đọc thư bên nhà, có một Dì Soeur được tin, nhũ lòng giúp đỡ cho cháu Hoàng Long, nhân đó Nhóm Thiện Nguyện lại xin Dì đoái hoài đến tình cảnh thương tâm và nguy kịch của một cháu bé khác nữa. Thành ra xin một mà được hai. Cõi đời ô trọc này tôi tin luôn có điều linh nghiệm, nếu mình thành tâm nguyện cầu!

4.
Anh giữ Ðạo nhà, nhưng từ hồi giải ngũ về lại, một góc trang trọng trong phòng Anh có trưng chân dung Mẹ Teresa. Sau lần đổ vỡ, dù vì lý do dị biệt tôn giáo. Anh vẫn một mực tin cuộc đời này luôn có Tình Yêu.

Ngả lòng tri ân chị Thanh Thanh, chị Uyên đã bắc một nhịp cầu cứu rỗi những mảnh đời bất hạnh quanh ta; và Dì Seour dấu tên, hiện thân Sứ Giả Tình Yêu đã gieo rắc niềm tin vào cuộc đời!

Ngày 27 tháng Mười Hai, 2014
UYÊN NGUYÊNChuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Xã hội, Độc thoại

Thẻ:

6 replies

 1. UN đi nhà thờ gặp Phật. TT đi tĩnh tâm thiền gặp Chúa. Huề cả làng. Hihihi….

  Thích

 2. Bài viết hay quá. Tôi không là phật tử nhưng phải nhìn nhận Phật giáo theo con đường trung dung dể thở hơn !

  Thích

 3. Quan sát vào đời thực chỉ có những ” con người tại thế ” . Đó là sự thật và không ảo tưởng mơ hồ . Từ khi sinh ra đời, lớn lên, tù tội, vượt biên, đựa nước Mỹ cho cuộc đời thứ hai, đi làm, vợ con, đến bao lần stroke, mở mắt ra vẫn chỉ toàn “con người” . Chẳng phải cục đất nặng lên hình tượng làm nên cuộc sống . Vợ chồng Bill Gate cũng chỉ là con người, nhưng người như thế nào ?? Thần thánh trong cái ảo giác tự tạo , không cứu vớt được cái “khổ” thực tại . Vị Bác sỹ không là thần thánh, đã cứu vớt cho nhiều người .

  Thánh thần sẽ làm gì trước nỗi khổ đâu của nhân loại ?? Cái đói, tàn tật, đâm chém, tị hiềm v.v…. ?? Thỏ vẫn muôn đời ăn rau , Cọp vẫn muôn đời ăn thịt ?? Cái nghĩa gì trong tạo tác ? Sinh biến và diệt ? Sao lại 4 mùa, sao lại nạn hồng thủy, bão tố, động đất . Sao lại Sinh và Tử ??

  Cây không sinh sản, vạn vật sẽ im lìm và biến mất . Còn sinh , còn tử, còn khổ . Có gia đình nào có con tàn tật hay bị nan y . Họ lấy gì để xóa bỏ nét ưu tư trên vai cha mẹ ??? Không cầy làm sao có gạo mà ăn ?? Không đốt lửa , làm sao có khói ?? Chỉ là cái ăn, cái uống, cái thải cũng làm mất cái toàn năng của cái đẹp !!! Chưa cần nói đến vạn vật đều có sự tương tác hóa học . Nếu không sinh thì không biến . Đã sinh thì hoá hoc, kết hợp và biến rồi huỷ . Cũng chưa cần phải bàn luận các tác động .

  Đại khái thôi nhé . Chúc vui

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: