Tại sao “sắc mặt anh không tươi!?”

Thân gởi Tâm Hằng, nhân em nói “nhìn sắc mặt(anh) không tươi lắm” 

Bịnh một phần, bận một phần, nhưng chính là chán!

Viết đôi khi cũng chán! Những lúc không nghĩ ra đề tài mới để viết cũng cảm thấy chán! Nhưng chán kinh khủng là khi có rất nhiều đề tài mà không thể viết thành chữ nghĩa gì được. Ðó là những bản tin liên quan đến đời sống của người Việt mình trong nước, dưới một chế độ mà nền tảng văn hóa băng hoại thì hậu quả đang biến tất cả mọi người trở thành nạn nhân của tiến trình tự diệt – Thời của đồng chí giết đồng chí, nhân dân giết nhân dân…, do hậu quả của chính sách lấy dân trị dân.

Vấn đề thì bao lâu cái chế độ này nhận chìm tất cả ngay khi tự nhận chìm chính nó. Và có một cơ may nào không để tất cả người Việt Nam kịp cất mình ra khỏi cơn tận diệt này? Một chế độ độc ác, nếu kéo dài lâu ngày sẽ thành một xã hội man rợ. Xã hội đó không của riêng ai.

Nếu mỗi người dân không góp phần vô cảm, do nỗi sợ hãi(?), thì tại sao cái chế độ này đang tồn tại và tồn tại một cách hung tàn như vậy!?

22 th áng Giêng, 2015
UYÊN NGUYÊN

 

 

* Hình: internet

Advertisements


Chuyên mục:Thân hữu, Xã hội, Độc thoại

Thẻ:,

6 replies

 1. Rất thông cảm tâm trạng của UN. Buồn! Nhưng cũng an ủi và đỡ tủi phần nào bởi còn có những tâm hồn trong sáng và đầy nhiệt huyết của những người trẻ khác, — nhóm TTVN và SB bạn UN. Mới đây nhất: Võ An Đôn. Viết tới đây TT nhớ lại bài hát của cố nhạc sĩ PD, “Trả Lại Tôi Tuổi Trẻ” mà TT cùng bạn bè hay “gào” ngày cỏn đi HĐ… trong đó có câu, “… chúng mình như đoá sen trong bùn lầy. VN đây, đầy rắc rối, nhưng vẫn còn nhiều hình dáng vui tươi…” Dù biết bây giờ còn rắc rối vạn lần. Nhiệm vụ của mình là cùng sát cánh với họ để giữ cho ngọn nến khỏi ngụp tắt… cùng “sát nhau lại vì đường vẫn còn dài.” Thôi mạo muội “dậy đời” chút vậy thôi. Hihihi…

  TT đi “lượm đá” thiền xong rồi. Mới về lại hôm nay. “Tasks” bây giờ là phải nhận ra coi mỗi cậu đá mầu gì, hình dạng như thế nào? Nhiều lắm. Chắc cũng phải cả năm.

  Số lượt thích

 2. Đảng CSVN is a lie that was based/founded on a bigger lie and it becomes the biggest lie in the history of Việt Nam 🙂

  “Uncle Ho” in his days used about 99 different names, aliases, monikers, pseudonym… this dude was a true fraudster, a con man, lied, cheated, dumbing down the public, and killing tons of people on his way to the top. Ever since, VC comrades keep following his footsteps. The more VC changed things, the more they stay the same, staying true to their roots started by their “Uncle Ho.”

  Số lượt thích

 3. Câu hỏi của bạn biết ai sẻ trả lời đây…ngoại trừ chính bè lũ csvn phải bị tiêu diệt.6

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: