Ai đang thách thức ai?

1969230_777713242275355_849148166270715314_nCông bình mà nói, phàm là cha là mẹ mà có quyền cao chức trọng, ít nhiều, không ai mà không có chút tư tâm, tranh thủ để con cái kế thừa, dọn sẵn sự nghiệp xán lạn cho con cho cháu. Cái đó xã hội nào cũng có, tầng lớp nào cũng có, và giới nào cũng có. Khác nhau ở chỗ chừng mực, khéo léo.

Tuy nhiên, làm bậc cha mẹ quyền cao chức trọng trong một nước, khi bố trí cho con một sự nghiệp kế thừa bất xứng, khiến nhân dân than oán, phỉ báng, thì đó là cái tội. Với nước với dân là mang tội lạm quyền bất chánh. Ðối với con là mang tội hủy hoại tương lai của con, dồn đẩy con vào đời sống bất an.

Sau 1975, Chính quyền CSVN từng đề ra chính sách khắc nghiệt, xét nét “lý lịch ba đời” hậu duệ Quân Dân Cán Chính VNCH, thì đó là quý vị gieo nhân!

Nay con cháu ba đời quý vị được bố trí vào các chức vụ lãnh đạo đất nước, chưa biết nên, hư, mà đã khiến đông đảo nhân dân thóa mạ, nguyền rủa, thì đó là cái quả.

Bấy giờ, chưa hành sự mà các quan con đã bị nhân dân xét nét, chỉ trích, phỉ báng. Hậu quả là do ngày trước quan cha “ăn mặn”, nay “con uống nước”.

Rồi tiên liệu sẽ không xa lắm, các quan con chẳng làm nên trò trống gì, lầy lội thêm vết xe cũ, nhân dân lại thêm một mẻ oán than, chỉ trích, phỉ báng… cái đám quan Cha.

Trước, cha làm, con bị chửi. Sau, con làm, cha bị chửi. Rồi cả họ nhà Sản bị chửi.

Tôi tin tổng thống Obama và nhiều đời tổng thống trước cũng từng bị chỉ trích, và chỉ trích nặng. Song nước Mỹ luôn giữ ngôi siêu cường quốc không phải nhờ một mình trí tuệ Obama. Ðiểm son của thể chế dân chủ là dân bầu thì có sao dân cũng… ráng chịu!

Nhưng khác, việc “cơ cấu” con cháu vào ngôi lãnh đạo quốc gia lẽ ra không có gì đáng nói. Ðáng nói vì người ta thấy đó là động thái thâu tóm quyền lực song song quyền lợi của một tập đoàn sâu mọt quốc gia.

Cho nên, chuyện lùm xùm của mấy ông bà quan to phát biểu mấy ngày vừa qua liên quan chuyện “cơ cấu” nhân sự lãnh đạo Nhà nước CSVN, xét ra cũng “đúng” thôi!

Sai là, lâu nay chả có mấy quan, từ quan cha xuống quan con, lên ngôi mà làm đúng nguyện vọng của dân cả.

Dân thấy, dân nghe, dân chửi là phải!!!

Viết đến đây, tôi lại đọc thêm một bản tin, ông Trương Tấn Sang nói: “Niềm tin Ðảng đang bị thách thức”.

Tôi ngờ, Ðảng của ông đang thách thức niềm tin của nhân dân, thì có.

28/10/2015
Nguyên Việt

  • Có cơ cấu ai thì dân cũng tự biết phận tự lo (ảnh: internet)

 Chuyên mục:Nhân vật - Sự kiện, Xã hội

Thẻ:, ,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: