đỗxuântê – Một Thời U Ám

MOTTHOIUAM COVERTác phẩm Một Thời U Ám của tác giả đỗxuântê,
Giao Chỉ xuất bản lần thứ nhất tại Hoa Kỳ, 2016

Ảnh bìa: Nhật Giang

Ðôi dòng dẫn chuyện…

do_xuan_teTháng tư và hệ lụy của nó, trước sau vẫn là một sự kiện buồn. Nhiều tác giả đã viết về biến cố này – bằng máu và nước mắt – qua các trải nghiệm cá nhân, được đăng tải phổ biến rộng rãi sau 30-4.

Là người trong cuộc sau cơn xoáy của lịch sử, cũng là nạn nhân của một sự trả thù vô tiền khoáng hậu, tác giả tập truyện đã viết lại bằng ngòi bút không chuyên qua các chuyện tưởng như hư cấu nhưng thật sự có dựa theo ký ức đa phần của chính cá nhân, người thân, đồng đội, đồng tù, và thân hữu – cũng là nhân chứng ít nhiều dính líu đến thế cuộc xoay vần trong nửa sau của thế kỷ trước.

Nếu như đừng có tháng Tư, thì chắc các truyện này đã không được viết và tập sách này cũng chẳng có lý do để ra mắt bạn đọc. Hai mươi mốt câu chuyện được góp nhặt, hiệu đính sau khi đã đăng tải trên các nhật báo, tuần báo lớn tại quận Cam (California) và xuất hiện trên nhiều trang mạng văn học nghệ thuật toàn cầu từ 10 năm nay.

Hai truyện tiêu biểu đã nhận được giải Tưởng lệ của báo Viễn Đông viết về chuyện tù cải tạo, và giải Danh dự của Việt Báo viết về nước Mỹ. Hơn nửa số truyện đăng trên Vietbao Online dưới bút hiệu Xuân Đỗ đã có từ 100.000 đến 200.000 lượt người xem, các phản hồi nhìn chung là thuận lợi, đồng cảm.

Tác giả hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu có sự trùng hợp về nhân vật, bối cảnh, thời điểm và tình huống. Nhiều cốt truyện tác giả được xem như người viết hộ sau khi đã nghe, thấy và mặc nhiên ‘truyện của tôi’ chưa hẳn là ‘chuyện của tôi’.

Sách in không bán, chỉ để tặng (cho bạn bè và bất cứ độc giả nào có nhu cầu cần đọc), như một hình thức lưu dấu về một thời u ám khó quên nhân bốn mươi năm nhìn lại.

Mọi liên lạc để nhận sách xin gởi về: thaoxdo@yahoo.com (tác giả chịu cước phí bưu điện)

Trân trọng,

California, tháng tư nắng úa (2015)

đỗxuântêChuyên mục:Trên kệ sách

Thẻ:,

1 reply

Trackbacks

  1. Trần Yên Hòa – Sấp Ngửa – Uyên Nguyên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: