Tuấn Khanh – Chào ánh sáng, chào những ánh mắt mở ngủ mê

VIETNAM-2

Sự kiện IMG_7725tin tặc Trung Cộng tấn công vào hệ thống IT của phi cảng Tân Sơn Nhất và Nội Bài, ngày 29/7, như có một luồng ánh sáng chớp lóe lên trong suy nghĩ của hàng triệu người dân Việt. Hy vọng thay, đó là khoảnh khắc sẽ thức tỉnh được nhiều con người về hiện trạng đất nước.

Có lẽ, bất kỳ ai vẫn lớn tiếng kêu to rằng đừng quan tâm chính trị, hãy chỉ lo làm ăn – làm giàu, và hãy cứ phỏ mặc cho Nhà nước giải quyết mọi chuyện, lúc này sẽ phải dành chút ít thời gian nghĩ về thân phận của mình và gia đình mình. Trên các chuyến bay của ngày 29/7, một nhà triệu phú hay một người nghèo khó đều có thể bỏ xác ngay trên đất nước mình trong niềm tin cố thơ ngây phi chính trị ấy. Có hơn 400.000 hành khách đã bị ảnh hưởng như vậy từ hành động cảnh cáo của nhóm tin tặc 1937cn, do Bắc Kinh tài trợ và nuôi dưỡng, mà bên cạnh đó, có những lời tố cáo cho biết các thành viên của nhóm này đã xâm nhập từ lâu vào hệ thống IT của Việt Nam. Dĩ nhiên, còn chưa tính tới việc có ai đó là kẻ phản bội và bán đứng các thông tin quan trọng cho giặc phương Bắc.

Nhưng vì sao, giữa vô vàn thống khổ lâu nay của quê hương – từ nạn bauxite đang giết dần mòn Tây Nguyên, từ biển và đảo đang mất dần, ngư dân bỏ mạng trên biển và tuyệt vọng trên bờ, cho đến những dự án nguy nga giả tạo xây lên để tạo ra ngân khoản rút rỉa mồ hôi nước mắt nhân dân, những cuộc cưỡng chiếm đất đai của nông dân như bọn thổ phỉ chiếm đóng – chuyện mất an ninh mạng của các phi cảng Việt Nam lại gây chấn động như vậy?

Người dân Việt Nam bị ru ngủ trong một thông điệp mơ hồ là hãy chỉ nên lo cho bản thân mình, lâu nay đã trở thành những vùng quần cư ích kỷ và hẹp hòi, nên rồi chỉ biết nẹp mình trong chén cơm và manh áo. Họ quên cả đồng bào, quên cả tổ quốc, quên cả số phận tương lai của mình. Sự xót thương không còn nhưng lại liều lĩnh tội nghiệp như những hành khách theo lệnh ra khơi mà không bao giờ được chu cấp một chiếc phao cứu sinh. Những ngày cá chết, ngư dân tuyệt mạng thì nhiều người Việt nghe chừng đâu đó rất xa xôi. Bùn đỏ tràn miền Thượng thì nghe như bản tin quốc tế thoáng qua với họ. Chỉ đến khi sinh mạng của từng người bắt đầu bị đe dọa thì mới xuất hiện sự hoảng sợ và ý thức. Nhất là đối với từng con người đang chăm chút cho số tiền để dành, cho sự bình yên phi chính trị… chợt bừng tỉnh rằng mọi thứ là vô nghĩa trước một tình cảnh quá hoang tàn.

Có ý kiến hùng tráng cho rằng dân tộc Việt Nam đang bật lên đoàn kết sự kiện hoảng hốt này. Đó là một loại ngụy biện đáng thương. Sẽ không có chứng cứ nào về loại đoàn kết từ sự rúm ró sợ hãi và mơ hồ về tương lai của mình như vậy. Những con cừu chỉ còn đứng tụm vào với nhau trong niềm đau đớn bất lực trước những con sói bất kỳ giờ phút nào cũng có thể xông vào trang trại, trong khi các chủ trại chỉ biết chè chén mỗi ngày và ngủ mê với cái nhìn tin yêu, rằng bọn chó sói có thể trở thành chó chăn cừu.

Những con cừu ấy, vốn sống theo tiếng gậy chăn dắt, mang niềm tin rằng chúng cứ ăn no, dâng hiến đời mình cho chủ trại là trọn phận. Sống ngu ngơ và chết lặng im.

Từ vụ tấn công ngày 29/7/2016, hãy nghĩ đến những ngày về sau. Đáp trả lại một câu, mà một nhân viên hải quan Việt Nam nào đó ghi trên hộ chiếu có đường lưỡi bò, Bắc Kinh đã gửi đến một thông điệp đầy tính đe dọa không đơn giản, rằng họ đang ở khắp mọi nơi.

Mà không phải chỉ riêng hôm nay, các vụ tấn công nằm sâu trong các tin tức bị ỉm đi, bị che giấu như chuyện tầm phào, từ truyền thanh ở Đà Nẵng, Huế bị chiếm sóng, tia laser tấn công vào các phòng lái máy bay ở phi trường, kể cả những lần bị mất sóng kiểm soát không lưu khiến đường bay hỗn loạn, các sự cố mất điện bất thường ở sân bay…  nhân dân bị đối xử như trẻ dại, không nên bàn đến, không cần biết đến – mặc dù những người có trách nhiệm thì ngày càng giới thiệu rõ sự bất lực của mình.

Nhưng chính nhân dân cũng bất lực. Họ nhận ra cái chết của mình mỗi ngày, nhận ra nỗi khốn khổ của quê hương này mỗi ngày bên cạnh các tuyên bố thề trung thành với tình hữu nghị bất chấp. Vận mệnh dân tộc đang bị nhấn chìm trong biển hữu nghị ấy – bao gồm lời gào thét của các quan chức cấp cao khi một mực đòi chấp nhận cho Trung Cộng nắm giữ các dự án quan yếu của đất nước, thậm chí nhượng bộ các yêu sách của Trung Quốc liên quan đến an ninh quốc gia. “Các người đã làm được gì cho đất nước chưa?” – dĩ nhiên là chưa, vì với mọi sắp đặt tàn độc đó, người Việt chỉ còn rơi nước mắt nhìn tổ quốc mình trong tay những kẻ thỏa hiệp và bọn phản bội.

Giờ thi không ai còn hồ nghi nữa, rằng Trung Cộng đã có một bước đi thâm hiểm từ rất lâu, và chỉ đợi thời cơ để chứng minh khả năng đè bẹp Việt Nam. Đừng trút mọi oán giận lên kẻ thù – vì  đó là một kẻ thù đã được nhận biết rõ từ lâu – hãy oán giận những suy nghĩ kết thân với kẻ thù, tay bắt mặt mừng, thề thốt và rước kẻ thù vào nhà.  Nếu không có những kẻ đó, hàng trăm cây số biên giới Việt Nam không mất cùng Thác Bản Giốc, biển Việt Nam không nguy hiểm chập chờn từng ngày, Tây nguyên không suy kiệt và Formosa Hà Tĩnh không thể hủy diệt môi trường và con người Việt Nam.

Và vì sao, những người anh chị em Việt Nam xuống đường kêu gọi chống lại âm mưu xâm lược của Bắc Kinh luôn bị đánh đập, giam cầm?

Trong một bài thơ của Bùi Chí Vinh, ông có viết rằng:

Mãi quốc cầu vinh tất quả báo nhãn tiền
Chào một ngày soi rõ mặt anh em!

Trong bất lực, người ta chỉ còn biết nghĩ đến quả báo, như một cách tự an ủi mình, và mong manh hy vọng kẻ ác có thể tỉnh giác để trở lại làm người. Nhưng với hiện thực hôm nay, mọi thứ sẽ như một luồng ánh sáng soi rọi đến từng trái tim con người Việt. Thức tỉnh từng con mắt đang mở mà như vẫn ngủ mê. Hãy biết qúy trọng từng cơ hội đi qua sợ hãi – chào một ngày mới, không phải để đoàn kết mộng mị – mà dựa vào đó để soi rõ mặt các loại anh em, bao gồm loại anh em đang phản bội lại máu thịt và tương lai dân tộc.

Tuấn KhanhChuyên mục:Bài hay trên net.

Thẻ:,

7 replies

 1. Mạng thông tin Hà nội là của Huawei ( trong khi TP HCM ĐANANG mua của Cisco My ). Mọi thông tin về chuyền bay đều đc gửi từ HN ( Vietnam Airline 2 Quang Trung , Viêtjet Air 32 Trần hưng Đạo ) qua mạng Huawei ở HN đi các nơi !!!
  Bộ Công An xây ở Đường Phạm văn Đồng có thể bị ben CA bỏ không dùng , nhưng mạng viễn thông duy nhất cho cả Thủ đô thì khong có lựa chộn khác !!!
  Không còn gì để nói .

  Số lượt thích

 2. Cảm ơn nghệ sỹ Tuấn Khanh vì Nội dung Bài Viết như đi GUỐC vào thực trạng của Đất Nước này… Chưa lúc nào chúng tôi thấy thất vọng và bất lực như lúc này… Anh nói đúng… chúng tôi đang mở mắt thậm chí rất to mà lại trong veo không in hình thực thể nào trong đáy mắt… giống như ngủ mê vậy… chúng tôi đã như bị mơ ngủ mơ từ 10 năm lại đây rồi… giờ đây nghe thêm một tin đại loại PTT kiêm BTNG Phạm Bình Minh: khi ông ta đang muốn nhằm vào khoản vay 7000 tỷ của bọn xâm lược TQ… mặc dù ông thừa biết nhân dân VN sẽ phản đối kịch liệt…. nhưng ông vẫn hùng hồn nói với Báo Dân Trí rằng “Nguồn vốn nào đáp ứng yêu cầu của chúng ta thì chúng ta sử dụng” …. …Hay 9 vị lãnh đạo Vinaconex sẽ không bị xử tội hình sự có nghĩa là không phải đền bù gì vì đã mua loại ống đểu được ăn % cao của bọn TQ, để vỡ tới 18 lần làm thiệt hại hơn 13 nghìn tỷ của nhà nước và ảnh hưởng vô cùng lớn cho 177.000 hộ dân vì 9 ông ấy có nhân thân tốt.v..v.. và v..v…thì cơ thể mình lại như được tiêm thêm một liều mooc phin vào người vậy… cứ mê man đi trong khi lý trí mách rằng cần phải nói gì đó và/hoặc làm gì đó để cho họ biết là chúng mày đừng láo… nhưng liệu sẽ làm gì được họ đây??? Khi mà mình ngoài việc không thể hăng hái mà xổ ra bằng lời trên một diễn đàn nào đó… và/hoặc chẳng thể đệ đơn kêu lên một cửa nào đó để nói lên chính kiến của mình… càng chẳng thể nào hét to lên rằng như vậy là sai lầm đấy… hoặc thẳng tay tát vào mặt ai đó được…có lẽ Nhân Dân ta sẽ phải chết dần dần trong mơ ngủ mà thôi… anh giỏi quá anh Tuấn Khanh…tôi ngưỡng mộ anh….

  Số lượt thích

 3. Tại sao ko gọi là trung quốc mà lại gọi là trung cộng, người viết bài muốn ám chỉ gì , ở Mỹ còn bị ko chỉ 1 lần mà nhiều lần ròi cơ nhá chứ ko riêng Việt Nam mới bị thế đâu,bạn đã làm gì cho người thân và đồng bào mình mà lên tiếng đầy hơi thở của vịt tàn thế

  Số lượt thích

  • Gọi là Trung cộng hay Tàu cộng là tiếng chính xác nhất. Trung quốc là tiếng nịnh bợ của bọn tay sai đàn em của Tàu cộng là Việt cộng hay Việt gian cộng sản. VC thương gọi là “ông Trung quốc vĩ đại”. Bạn là người dân Việt đưng bắt chước bon tay sai . Truung quốc có ý nịnh là trung tâm vũ trụ, cái rốn của thiên hạ, là ông con trời!

   Số lượt thích

 4. Xin nhạc sĩ Tuấn Khanh viết thêm í ông về tương lai Viẹt Nam trong bài học Tây Tạng. Cảm on

  Số lượt thích

 5. Bài viết thấm như dòng chảy trong mỗi người. Đúng là thực tế đại đa số người có suy nghĩ như thế, và biết rõ người Việt có tư duy ngại, sợ phiền, sợ bị o bế trù dập và họ né tránh luôn cả người có ý thức xây dựng xã hội tốt. Còn TQ chúng hiểu rõ người Việt không chỉ thờ ơ với nền chính trị của quốc gia mình mà còn ủng hộ, tin vào hệ thống lãnh đạo vì cho rằng họ có cảnh sát, quân đội, họ mạnh không thể làm gì được dù rất muốn phản kháng lại một số chính sách, luật lệ. Ai chống lại những sai lầm của lãnh đạo dù ở cấp nào đều bị cô lập hoặc bị xử ngày, vì chính những người xung quanh quay mặt hoặc làm ngơ….cái thống trị được hình thành ở sự bàng quan của các tầng lớp xã hội và nó được phát triển cứ thêm mỗi cấp bậc của người làm lãnh đạo thành kẻ thống trị. Người lãnh đạo sẽ lấy ý dân làm gốc, kẻ thống trị chỉ lo bành trướng quyền lực, lo vơ vét của dân thành của riêng.
  Buồn bởi khi dân nhận thức được thì biển đã chết và đất cũng đang chết khi bị lũ người hoa đội lốt nhà đầu tư vào Việt Nam xây dựng tạo việc làm, việc chưa thấy nhưng làm thì đã rõ, họ làm ô nhiễm môi trường sống của người Việt. Họ làm bao người mất việc, họ làm đất và nước của người Việt chết bởi chất độc. Không lẽ Việt Nam mãi được hóa bình trong im lặng sẽ không còn người Việt nào lên tiếng được nữa? Khi không chỉ ăn độc tố, thở trong độc tố và người hoa họ đã thực sự thống trị tại Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Duy nhất chỉ còn ý thức của tất cả mọi người cùng thay đổi mới mong gìn giữ được đất Việt. Cùng nhau đuổi cổ formosa và dừng thằng boxít TQ, tống cổ chúng khỏi lãnh thổ của Việt Nam, bất chấp giai cấp lãnh đạo Việt. Bởi ai ai cũng hiểu lãnh đạo Việt không dám tống cổ chúng vì sợ chúng công khai hồ sơ xấu. Chỉ còn người dân có quyền này và làm được.

  Số lượt thích

Trackbacks

 1. Chào ánh sáng, chào những ánh mắt mở ngủ mê - Điểm Báo Online

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: