Trần Vấn Lệ: Gọi Phone Thăm Anh Sửu

Thi sĩ Trần Vấn Lệ và bác Sửu (Ảnh: Uyên Nguyên)

Gọi phone thăm anh Sửu, chào anh chị ngày mới rồi sau đó thăm hỏi: “Anh làm gì hôm nay?”.

Tôi nhìn chiếc lá bay, anh Sửu thầm thì đáp: “Hôm nay là Chúa Nhật, chắc anh đi cà phê. Mà sao em không về thăm anh chị một chút?”

Thăm anh chị một chút… Một chút là không lâu. Ờ nhỉ, lâu lắm rồi… đường xa không là mấy, xe cũ, tôi ngại lái, bạn cũ đành nhớ thôi…

Tôi có ghiền giọng cười của anh Sửu lắm chớ! Tiếng anh đầy giọng Huế, tiếng chị miền Lăng Cô. Chuyện răng rứa chừ mô nghe sao thương Huế, lạ! Thương những cánh đồng mạ, thương những đàn cò bay. Thương bên nớ bên ni… thương ai hồi mười bảy. Từ khi cây súng gãy, từ khi đi vào tù, coi như là Thiên Thu… coi như là Thiên Thu!

Ba mươi năm ở Mỹ, ra phố gặp bạn Huế, nhớ những câu chuyện kể…rồi nghe chuông nhà thờ, rồi nghe chuông nhà chùa, rồi nghe lòng nức nở…Quê Hương còn chữ Nhớ. Chữ Nhớ hóa chữ Buồn. May một chữ vẫn còn…chữ Yêu…ai, ai biết!

Đường ở đây đi miết, không thấy một ngôi làng. Nhiều ngày nắng chang chang, nhiều ngày mưa tầm tã, rồi không thấy gì nữa, Quê Hương ơi Quê Hương! Đến nỗi từng hoàng hôn cũng không thấy cọng khói. Huy Cận xưa có nói: “Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà!”. Anh Sửu đừng ở xa, qua cầm tay anh, nhỉ? Hai anh em thủ thỉ, may mà còn cái phone!

Trần Vấn LệChuyên mục:Bài hay trên net.

Thẻ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: