Văn Nghệ: Việt Nam, Dân Tộc Bị Đọa Đày

Ông Võ Thắng Tiết, giám đốc nhà xuất bản Văn Nghệ (Ảnh: Uyên Nguyên)

Trên nửa thế kỷ, Việt Nam đã bị buộc vào thế phải làm “quân cờ thí” cho những toan tính quốc tế. Dân tộc Việt Nam đã bị đày đọa trong một cuộc chiến tranh có nhiều chiêu bài hoa mỹ hào nhoáng, mà kẻ hưởng lợi nhất định không phải là dân chúng Việt Nam.

Đã đến lúc người Việt Nam cần được biết: tại sao các thế lực Quốc Tế lại phải chọn Dân tộc mình làm “vật tế thần” cho một trật tự Thế giới mới? Tại sao Việt Nam lại phải gánh chịu một Cuộc chiến tranh dài tàn khốc bí hiểm: kẻ không đáng thua phải thua, kẻ thắng lại trở thành kẻ khốn cùng van vái bốn phương?

Đã đến lức người Việt Quốc gia, nhất là các người lính chiến phải được biết: tại sao mình chiến đấu kiên cường là thế, hùng mạnh là thế, mà lại phải bỏ chạy trước những kẻ mà đã nhiều phen bỏ chạy trước họng súng của mình?

Đã đến lúc những người cầm súng phục vụ cho lý tưởng Xã Hội Chủ Nghĩa phải được biết họ đã bị dối gạt ra sao, mà nay lại phải tự thiêu vì giật mất thùng kem kiếm sống?

Đã đến lúc 58 ngàn người lính trẻ Hoa Kỳ đã hy sinh trên chiến trường Việt Nam phải được tôn vinh, vì lý tưởng của họ khi còn sống là Tự do, nhờ có cuộc chiến Việt Nam, nhờ sự tưởng là Mỹ đã thua, mà thế giới Cộng Sản đã bị sụp đổ, tất cả đang đặt chân trên đầu đường Tự do Dân chủ Pháp trị.

Đã đến lúc Dân chúng Hoa Kỳ phải được biết sự thật về “Khổ nhục kế” của Mỹ nhằm giải tỏa đi tâm thức “Hội Chứng Chiến tranh Việt Nam” để cùng vui sống và phát triển.

Đã đến lúc tất cả đừng có quên rằng: Dân tộc Việt Nam và Dân chúng Việt Nam vẫn còn bị đọa đày, dưới sự cai trị độc tài của nhóm người Ô-lậu tự nhận là chính quyền, đã không làm nghĩa vụ của chính quyền là tế-thế-an-dân, mà là vơ vét tài sản của Quốc dân vào túi của Đảng và Đảng viên.

Đã đến lúc chúng ta cần bỏ mọi mặc cảm, mọi tị hiềm, mọi tham vọng cá nhân để cùng nhau nhìn thẳng vào thực tại, nhìn đúng THẾ NƯỚC LÒNG DÂN để tìm ra được thế đấu tranh, cách xây dựng đúng nhất, ngắn nhất và hiệu quả nhất để đưa Việt Nam vào thế kỷ 21. Hy vọng tập sách VIỆT NAM, DÂN TỘC BỊ ĐỌA ĐÀY sẽ gợi ý, góp ý vào những suy nghĩ chung của tất cả chúng ta, và cũng là dịp để duyệt xét lại mọi biến cố tốt xấu của Dân tộc ta trên nửa thế kỷ qua.

Văn Nghệ

(Thay lời giới thiệu sách “Việt Nam, Dân Tộc Bị Đọa Đày của Bình luận và nhà lập thuyết Lý Đại Nguyên, 1998)

 Chuyên mục:Xã hội, Xã hội

Thẻ:, , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: