Không cứ đẹp, “mát mẻ,” là hay!

Thật ra ý tưởng quảng cáo của Vietjet chỉ là sự vay mượn, hoặc tạm cho là trùng lập với một vài hãng hàng không tư nhân trên thế giới. Ví dụ điển hình và táo bạo nhất có thể tìm thấy nhờ google search là hãng Hooters Airline, RyanairNok Air. Hàng trăm tấm ảnh lưu lại trên net, không chỉ “khiêu gợi” mà có thể khiến bạn quan niệm điều này là “khiêu dâm”.

vietjet

Hình: internet

Việc Vietjet đưa ra chiến lược quảng cáo vốn chẳng mới mẻ gì. Ðã không mới mẻ nên nó cũng không có gì hay, ngoài yếu tố “khiêu gợi” hoặc “khiêu dâm,” nhưng công bằng mà nói nó tùy thuộc quan niệm khác biệt của môi trường văn hóa xã hội mà chúng ta đang sinh sống. Nhưng điều tôi cho Vietjet táo bạo là ý tưởng “khiêu khích.” Nó đặt khách hàng trước một quyết định có vẻ dứt khoát, để chọn hoặc không chọn món hàng sau chiến lược thể hiện thương hiệu của mình.

Không ai phủ nhận vẻ đẹp của mỹ nhân. Nhưng không có nghĩa người đẹp thì làm cái gì cũng hay. Ở đây công tâm mà nói thì Vietjet thành công ở bước đầu khi mượn vẻ đẹp khiêu gợi của Ngọc Trinh và mỹ nhân để gây sự chú ý cao độ.

RyanairGirls2011

Hình: internet

Nhưng rõ ràng người ta đang tranh cãi, chú ý Ngọc Trinh với dàn mỹ nhơn chân dài hơn là chuyện sử dụng hãng hàng không Vietjet. Bởi chắc chắn ai cũng biết, Ngọc Trinh chỉ là mẫu cho một hợp đồng quảng cáo chứ không phải “người thật việc thật.” Nghĩa là bạn bay với Vietjet không có nghĩa là bạn bay với Ngọc Trinh.

Chuyến này không khéo Vietjet hố, vì chưa biết ai đang quảng cáo cho ai?

Không cứ đẹp, “mát mẻ,” là hay!

19 tháng Chín, 2014
UYÊN NGUYÊNChuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Xã hội

Thẻ:, ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: