Vinh danh “Mẹ anh hùng” là đãi bôi Tình Mẫu Tử

Nghĩ mọn nhân ngày 14 tháng 3

Tri ân đức hạnh của Mẹ thì không bao giờ sai, nhưng bắt Mẹ “làm anh hùng” vì khiến con Mẹ trở thành những quân cờ chiến đấu và xả thân cho chính nghĩa quốc gia, nhưng lận trong toàn cảnh một cuộc chiến bất minh giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc thì đó là hành động phi nhân. Lính chết ngoài biên cương, tướng bắc tay ở nghị trường!

Hôm nay dựng tượng đài Mẹ cao ngất chỉ hòng lót lòng những bà Mẹ Việt mai này xui rủi, bị Nhà Nước chỉ định “làm anh hùng!”

Giặc lấn áp biên cương, lòng quân, dân là thành lũy cần được củng cố. Xây dựng tượng đài 400 tỷ xênh sang giữa đô thị chỉ làm hao hụt nguồn năng lực quốc gia. Quân xâm lược lấn áp biên ải sợ những người sống xông trận chứ chẳng bao giờ sợ anh hùng chết!

Chỉ định Mẹ làm “anh hùng” là văn hóa vinh danh thiếu nhân bản nhất của Ðảng cộng sản Việt Nam! Con mẹ chết, con mẹ là anh hùng thì những bà Mẹ vẫn là Mẹ của các anh hùng. Niềm kính trọng của xã hội đối với Mẹ của những vị anh hùng đã sẵn. Có ai tước được tính chất thiêng liêng đó mà phải ban bố tước danh “Mẹ anh hùng?”

Những bà Mẹ mất đi núm ruột của mình thì cách gì cũng là nỗi đau rất con người, rất nhân bản. Con Mẹ anh hùng thì lòng Mẹ được an ủi khi con được người đời kính trọng. Còn Mẹ vẫn là mẹ của con. Lấy cái chết của con để mừng “Mẹ anh hùng” thì quả là hành vi đãi bôi Tình Mẫu Tử!

Bấy giờ, dựng cái tượng Mẹ Anh Hùng xênh sang 411 tỷ, đời sau nhìn vào đó sẽ thấy chứng tích của một thời nhếch nhác văn hóa, mặt khác phô bày bản chất khủng bố, bạo động của chế độ.

Ngày 13 tháng 3, 2015
UYÊN NGUYÊN

Advertisements


Chuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Xã hội

Thẻ:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: