Việt Nam: Muốn giữ nước, phải “dựng lại Người”

Mấy tuần qua, khá nhiều video clips được tung lên mạng, cảnh học trò đánh nhau, số lượng clips này tất nhiên ít hơn so với nhiều trường hợp xảy ra trong xã hội-học đường Việt Nam hiện nay. Và nếu chỉ gõ  hoặc nghe từ “đánh” thôi, có vẻ chưa diễn đạt hết nỗi thất kinh. Chữ nghĩa bấy giờ đành bất lực với mức độ tàn ác của một thế hệ tạm gọi là “người”, được gieo trồng trên mảnh đất chủ nghĩa đầy hận thù và giảo hoạt. Xem những đoạn videos, hành vi và ngôn ngữ của một thế hệ học trò (đa số được thấy là bạn nữ), tôi hiểu điều trước tiên để không mất đất mất biển, và nguy cơ mất tất cả, là cần phải“dựng lại Người”– những con Người đúng nghĩa!

Việt Nam là một xã hội chí ít có một thế kỷ hai thế hệ con người phải chịu hấp thụ loại văn hóa hủy diệt, đó là Chủ Nghĩa Cộng Sản.

Muốn giành lại biển đảo, và giữ nước được yên, trước tiên cần xóa bỏ chủ nghĩa ấy đi, lo “dựng lại Người”, để có Người dựng lại đất nước, xã hội văn minh, chứ không để cái đám học trò hung hãn thế kia, mai sau cũng chỉ biết bảo vệ cái “trại xúc vật” mà Ðảng Cộng Sản áp đặt lên mình dân, như một chính sách hủy diệt, dẫn đến “diệt chủng” nòi giống dân tộc Việt.

15 tháng Ba, 2015
UYÊN NGUYÊN

* tựa tác phẩm của nhà báo Ðoàn Khắc Xuyên”

 

Advertisements


Chuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Xã hội

Thẻ:

3 replies

 1. Biết là phải ‘dựng lại người’ đó nhưng anh cho những options cụ thể đi?

  Họ đập phá, đạp đổ thì nhanh lắm nhưng xây dựng nhiều thế hệ là phải tốn công phu, có sách vở và bài bản và phải có quyết tâm thực hiên để đi từ trên xuống và từ dưới lên…

  Kẻ phá thì nhiều và toàn một bọn sâu mọt hung ác, ngu dốt tham lam..

  Ôi sao cái đất nước kia nó khốn khổ thế anh nhỉ?

  Số lượt thích

 2. Đất nước VN hiện nay chưa biết đi về đâu, Ai cũng có thể lên làm lãnh đạo ngay cả thằng con nít chỉ cần có hơi hám cách mạng là đủ rồi. Vì, chúng ta thấy XHCN của nước ta là vô nhân bản, vô văn hoá mị dân từ trăm năm nay, chúng ta thấy trong sách giáo khoa Việt công dạy cho học sinh vinh danh anh hùng Lê văn Tám v.v đứa bé miệng còn hôi sửa biết gì mà tẫm xăng vào người …và bà mẹ anh hùng có những đứa con hy sinh cũng nằm trong hoàn cảnh đó, cắn răng chịu đựng thôi.
  Hòi Giáo cực đoan ISS đều có những đứa con nít bắt chước Lê văn Tám chặt đầu con tin. Đây là một nỗi nhục cho VN hay là vinh dự ??? Nên nhớ từ trận Điên Biên Phủ 54 , Việt Minh nay là Việt công cho cán bộ đến những nước Trung đông chỉ cho họ phương tiên khủng bố như đáp mô, gài mìn lựu đạn trong các quán ăn, bắt cóc v.v

  Số lượt thích

 3. Đồng ý với lời bình luận của HDM, dù sao thì chế độ này vẫn tồn tại và kéo daì đến bao lâu ? trên nỗi khổ đồng bào ta : Biết rằng kiều hối gởi hàng năm về quê nhà trên 10 tỉ đô để gíup thân nhân thì cuối cùng cũng lọt vào tay mấy vị lãnh đạo rửa tiền. Họ càng giàu thêm, dân thì càng nghèo. No way !!!
  Ví dụ như TT Nguyễn Tấn Dũng, trình độ học vấn chưa hết bậc Trung Học cai trị đất nước theo kiểu lạc hậu, thế mà vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Nguyên tắc của họ là an ninh chặt chẻ, ác với dân thế là đủ rồi. Kinh tế đất nước đã có người lo qua đường kiều hối, tiến bán dầu khí, tiền bán đất cho Trung Quốc, tiền làm bằng bác sĩ, tiến sĩ giả và còn nhiều thứ kiếm tiền khác nửa !!!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: