Học trò Tần Thủy Hoàng: Nhân danh yêu nước nhưng ác với dân(!?)

Chừng ấy năm! Chỉ tính mốc điểm 1975, một đứa trẻ sinh ra đời đến hôm nay đã trưởng thành. Một thế hệ sau ngày “giải phóng” đã trở thành công dân đất nước theo nền giáo dục định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, luôn được “Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống và bồi dưỡng lí tưởng cách mạng…” Ðó là lời của một quan chức Bộ Giáo Dục Nhà Nước mới đây nhân vụ nữ sinh Trà Vinh bị bạn đánh hội đồng.

Vì vậy, chẳng trách một bộ phận thanh niên sinh viên học sinh Việt Nam lớn lên, dù đã tốt nghiệp hoặc chưa, trưởng thành và chưa trưởng thành dưới sự dẫn dắt của những người làm giáo dục vốn nặng tính Ðảng, tất nhiên phải học và thể hiện cách yêu Ðảng và yêu giai cấp hơn là yêu dân yêu nước.

Hiện tượng một đám thanh niên áo đỏ, cờ đỏ… với những hành vi rất “máu” trong buổi lễ tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma không khiến chúng ta ngạc nhiên. Bởi suy cho cùng họ đang “thể hiện lòng yêu nước” theo cách cực đoan được Ðảng chỉ đạo.

Có điều không khó để nhận ra đâu là chân ý nghĩa của lòng yêu nước. Một bên, những tử sĩ Hoàng Sa-Gạc Ma đã đổ máu vì một kẻ thù chung là ngoại nhân. Một bên, thông qua các lực lượng vũ trang chìm, nổi của Ðảng, một thành phần minh danh là “dư luận viên” thì đang hành xử rất máu đối với đồng bào.

Một bên đối đầu lại với cái ác, một bên đồng lõa với cái ác!

Bấy giờ nhân danh yêu nước mà hành động hiểm ác với nhân dân thì đó chỉ là những kẻ bạo chúa, một đám hôn quân. Phải chăng vì họ là những đứa học trò giỏi của Tần Thủy Hoàng!?

Ngày 16 tháng Ba, 2015
UYÊN NGUYÊN

Advertisements


Chuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Xã hội

Thẻ:

1 reply

  1. Chắc-chắn bè lũ vc là học trò giỏi nhất của tần thủy hoàng rồi,không thể xo bì khác hơn được.Bài viết có vẻ thống-thiết và đau thương.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: