Lê Thiết Cương, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Quang Lập – Bộ sưu tập “Tranh cá ba miền” ủng hộ chương trình NHỊP CẦU HÒANG SA (Đợt 1)

 

Nhịp Cầu Hoàng Sa là một chương trình do các nhà báo Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Thế Thanh, Huy Đức cùng nhà nghiên cứu hàng hải Đỗ Thái Bình và tiến sỹ Nguyễn Thị Hậu khởi xướng từ 7-1-2014 nhằm tri ân gia đình những người lính đã tham gia, đã ngã xuống trên các trận tuyến chống quân Trung Quốc xâm lược, đặc biệt là hai trận hải chiến Hoàng Sa 1974 và Gạc Ma 1988.

Sau hơn hai năm vận động, Nhịp Cầu Hoàng Sa đã nhận được hơn 1000 lượt đóng góp với số tiền lên đến hơn 4,7 tỷ đồng. NCHS đã góp tiền hỗ trợ xây dựng và khôi phục sáu căn nhà cho các thân nhân liệt sĩ Gạc Ma, trong đó có nhà bà quả phụ Hải quân Trung tá Ngụy Văn Thà, nhà cựu binh Gạc Ma Lê Văn Thảo, nhà bà quả phụ Hải quân thiếu tá Nguyễn Thành Trí… cùng với việc chi hàng trăm triệu VND tặng nhiều phần quà Tết, chi sửa nhà cho các gia đình Gạc Ma, chi học bổng cho con em cựu binh Gạc Ma. v. v….

Tại thời điểm này NCHS đang xây nhà cho cựu binh Gạc Ma Hồ Văn Ba – một người đang sống bằng nghề đánh cá – ở Bố Trạch Quảng Bình và đang vận động tiền xây bốn ngôi nhà chống lũ cho cựu binh GM ở Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Vì lý do đó chúng tôi đã kêu gọi các họa sĩ ba miền ủng hộ Nhịp cầu Hoàng Sa bằng các bức tranh cá được vẽ trong thời gian này. Số tiền tranh cá bán được sẽ gửi vào quĩ Nhịp cầu Hoàng Sa. Đã có hơn hai chục họa sĩ nổi tiếng của ba miền ủng hộ chương trình này, sẽ còn nhiều họa sĩ khác tiếp tục ủng hộ.

Đây không phải cuộc đấu giá tranh. Giá khởi điểm do các họa sĩ đề dưới mỗi bức tranh, tùy lòng hảo tâm mà các nhà sưu tập tranh đưa ra giá ủng hộ.

Cá thuộc về biển, biển thuộc về Tổ quốc, ủng hộ và giúp đỡ các thân nhân, gia đình đã hy sinh vì biển, đảo Tổ Quốc là một việc làm cao cả. Đó chính là động cơ của người Việt Nam yêu nước. Chúng tôi kêu gọi các họa sĩ hãy tiếp tục gửi các bức tranh cá cho BỘ SƯU TẬP TRANH CÁ BA MIỀN và kêu gọi các nhà sưu tập tranh hãy chung tay đóng góp cho Nhịp cầu Hoàng Sa bằng việc mua với giá ủng hộ các bức tranh cá thuộc bộ sưu tập này.

Xin cảm ơn và xin cảm ơn!

Lê Thiết Cương- Nguyễn Quang Thiều-Nguyễn Quang Lập.

Mời các họa sĩ tiếp tục tham gia Bộ sưu tập “ Tranh cá ba miền” ủng hộ CHƯƠNG NHỊP CẦU HOÀNG SA. Xin gửi ảnh tranh về địa chỉ email: tranhcabamien@gmail.com.

Các nhà sưu tập mua tranh xin nhắn tin vào inbox Facebook của Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Quang Thiều, Lê Thiết Cương, Truong Huy San. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền và nhận tranh.

Những ai chưa có điều kiện ủng hộ tranh và mua tranh ủng hộ, nếu muốn ủng hộ chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa bằng kế hoạch riêng, xin gửi theo những địa chỉ sau:
1, Đỗ Thanh Triều – Vietcombank TP.HCM – số TK 0071001176816 cho tiên đồng VN (VND) Vietcombank TP.HCM số TK 0071370974455 cho dollar
2, Trường hợp chuyển tiền mặt xin gửi: Đỗ Thanh Triều, báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, điện thoại: 0903383994.
3, Tài khoản Paypal: nhipcauhoangsa@gmail.com
4, Những người ở Mỹ có thể gửi check cho “Thai Dinh” (tức Đinh Quang Anh Thái ) địa chỉ 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683, USA ; với memo “Đóng góp cho quĩ Nhịp cầu Hoàng Sa”

XIN CẢM ƠN!Chuyên mục:Tin tổng hợp

Thẻ:, , ,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: