Chuyện “lạ” nghe riết thành quen?

Mấy ngày nay, báo chí nhà nước và những trang thông tin thân chính phủ liên tục đưa tin: “tàu lạ”, hoặc “tàu nước ngoài” tấn công “tàn bạo” ngư dân Việt Nam ngoài khơi.

Ở đây ai đang “tàn bạo” với nhân dân Việt Nam?

Chính báo chí (Đảng và Nhà Nước)!

Những tờ báo đại diện cho nhà nước Việt Nam, cho Đảng Cộng Sản Việt Nam, mà khi người dân cùng một nước bị “nước ngoài” hãm hại, lại không dám minh định kẻ hạ thủ là ai, thì như vậy ai “lạ”, và ai “tàn nhẫn”?

Chế độ “lên ngôi bằng súng đạn và xe tăng”, với một guồng máy an ninh, công an từng làm “thế giới nể phục”, khiến người dân trong nước khiếp hãi, mà không đủ sức xác minh hung thủ tấn công ghe tàu Việt Nam, thì “lạ”, ở đây có thể hiểu chỉ có thân phận “mồ côi”, “ở đậu” của nhân dân Việt Nam trên chính mảnh đất của Tổ Tông mình. Chưa bao giờ nhân dân Việt Nam, những tầng lớp bần cùng nghèo khổ được Nhà Nước bảo vệ, đối đãi như một công dân thật sự.

Báo chí Nhà nước bấy giờ, cung cúc với Đảng có nhiệm vụ ra rả, gieo vào tâm thức người Việt những hiện tượng “lạ”, lạ riết thành quen! Quen, cho đến một lúc người mình sống với Đất, với Biển của mình, mà mỗi ngày trở thành xa lạ. Xa lạ vì Đất không phải của mình, Biển không còn là của mình nữa. Người Việt mình quen dần với “người lạ”, “tàu lạ” v.v…, đến độ vô cảm với nỗi đau, nỗi nhục của chính mình.

Nhiệm vụ Báo chí nhà nước Việt Nam thiệt vĩ đại… tàn bạo!!!

14, tháng Chín, 2015
UYÊN NGUYÊN

 

* Hình: internet

 Chuyên mục:Nhân vật, Sự kiện, Xã hội

Thẻ:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: