“Ðình chỉ điều tra”, lưỡi hái của pháp quyền Xã Hội Chủ Nghĩa

1969230_777713242275355_849148166270715314_nKể ra thì cũng là tin vui, nhưng mừng thì chưa. Người ta thả Nguyễn Quang Lập, nhưng vẫn nhốt Quê Choa chung thân, hay đã bức tử!?

“Đình chỉ điều tra” là cách nói khác của một bản án treo trong chế độ công an trị. Trong dân gian ngày nay mang một tên gọi khác: “côn an”.

Thật ra có Blog Quê Choa hay không đã không còn quan trọng nữa. Người viết khi muốn mà không viết được, nói mà không nói được giữa thời loạn ngôn, loạn bút thì, nội lực của một kẻ sĩ ở cốt cách anh ta Sống!

“Ðình chỉ điều tra” Blogger Nguyễn Quang Lập, Blog Quê Choa, không có nghĩa là anh được trắng án, vô tội. Ðây là một động thái xảo quyệt! Nó như một bản án treo vô hình, không giới hạn thời gian và không cần minh định rõ ràng hành vi phạm pháp để tránh né dư luận và áp lực từ phía quần chúng yêu mến Bọ Lập, như đã từng thấy.

Nhưng khi thích, lúc cần, vẫn có thể “mở lại hồ sơ”, “tiếp tục điều tra”, hay dựng lên bất kỳ nguyên cớ nào để khởi tố, bắt giam “khẩn cấp” như đã từng đối với nhiều nhân vật bloggers khác hoặc những nhà vận động tự do dân chủ Việt Nam.

Trong hệ thống pháp quyền Xã hội Chủ Nghĩa, độc quyền chuyên chế, “Ðình chỉ điều tra” dù được vẽ vời cách gì trong bộ luật hình sự Nhà nước hiện nay, cũng chỉ là một công cụ của những kẻ nắm quyền lực, nó giống như một cái lưỡi hái của tử thần đang giương cao, và chờ bổ xuống thân phận con dân bất cứ lúc nào và ở đâu trên xứ sở cùng khốn Việt Nam.

21/10/2015
Nguyên Việt Chuyên mục:Nhân vật - Sự kiện, Xã hội

Thẻ:, , ,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: